cac-loai-visa-du-hoc-my-17-08-2016-1

Bạn đang quan tâm đến các loại visa du học Mỹ và muốn tìm hiểu điều kiện du học Mỹ đối với mỗi loại? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này và xác định được những gì mình phải chuẩn bị cho diện du học của mình!

Xem thêm :  Du học Mỹ: Nên hay không khi ông Trump lên làm Tổng thống?

cac-loai-visa-du-hoc-my-17-08-2016

Các loại visa du học Mỹ:

Theo quy định của chính phủ Mỹ, visa du học bao gồm 3 loại chính là F1, M1 và J1. Trong đó:

Visa du học Mỹ F1 dành cho các đương đơn dự định sẽ theo học một trong các chương trình đại học, trung học phổ thông hoặc nghiên cứu ngoại ngữ hoặc. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi khóa học bắt đầu và 60 ngày sau khi khóa học kết thúc.

– Visa M1 dành cho các đương đơn dự địn sẽ theo học một khóa đào tạo nghề hoặc theo học tại một số các cơ sở đào tào khác đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng tổng thời hạn không được vượt quá 1 năm.

– Visa J1 là visa dành cho đương đơn có dự định theo học các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, học viên phải được cấp DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị đối tác, trường học tại Mỹ. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

Xem thêm :  Du học Mỹ chọn ngành nào để có lương cao

Điều kiện và yêu cầu của các loại visa du học Mỹ:

Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1

Đây là loại visa phổ biến nhất đối với sinh viên đang du học tại Mỹ. Sinh viên muốn được cấp visa F1 phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Đương đơn phải giấy xác nhận đã đăng ký một chương trình học chính quy hoặc khóa học tiếng Anh (thời lượng học tối thiểu 18 giờ/ tuần) tại các trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế.
 • Đương đơn phải chứng minh được dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình.
 • Đương đơn phải chứng minh rằng họ có đủ nguồn tài chính dự trữ để trạng trải cho tất cả chi phí du học Mỹ trong năm đầu tiên và có những nguồn tài chính đảm bảo để tiếp tục việc học cho đến khi khoá học kết thúc.
 • Đương đơn phải hoàn thành các trình độ tối thiểu để chính thức trở thành sinh viên chính qui.
 • Ngoài ra, đương đơn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Nghĩa vụ và quyền lợi đi kèm:

 • Sinh viên được cho phép làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc theo chương trình thực tập không bắt buộc (Optional practical training – OPT) trong thời gian một năm.
 • Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.
 • Các sinh viên được coi là hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).
Xem thêm :  Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

Chi tiết về visa du học Mỹ loại M1

Điều kiện cấp visa M1:

 • Đương đơn được xác nhận theo học một chương trình học nghề hoặc một chương trình chuyên môn toàn thời gian tại Mỹ.
 • Đương đơn phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính đầy đủ để có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến của khóa học.

Lưu ý:

 • Sinh viên không được phép làm việc trong quá trình học.
 • Sinh viên nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở Việt Nam để được cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể về visa dành cho sinh viên quốc tế.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại J1

Điều kiện cấp visa J1: Đương đơn có giấy xác nhận sẽ học các khóa học thực hành tại Mỹ để hoàn tất chương trình học của họ. Khóa học này phải không hiện hành ở Việt Nam.

Lưu ý: Các sinh viên, học sinh có Visa J1 sẽ có cơ hội làm thêm với số giờ quy định giống như các đối tượng được cấp Visa F1 nếu cố vấn chương trình trao đổi cho phép.

 

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY