Gỡ rối những thắc mắc thường gặp về Visa du học Mỹ

Gỡ rối những thắc mắc thường gặp về Visa du học Mỹ

0
2271
vi-sa-du-hoc-my-11-7-2016

Xin visa là một trong những bước không thể thiếu đối với những ai muốn du học Mỹ. Thông thường quá trình này sẽ “ngốn” của bạn không ít thời gian và công sức. Chưa kể nếu như không nắm rõ quy trình, bạn sẽ gặp phải không ít những lo âu, hồi hộp. Để hỗ trợ thông tin về visa du học Mỹ cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, du học INEC xin đưa ra 10 câu hỏi thường gặp và giải pháp đi kèm cho quý độc giả tham khảo!

Xem thêm :  10 loại món ăn nước ngoài được người Mỹ yêu thích nhất

Câu 1: Trường hợp trường cao đẳng, đại học tại Mỹ từ chối hỗ trợ sinh viên trong quá trình xin visa du học có xảy ra không?

Không. Vì theo nguyên tắc, các trường của Mỹ nếu đã tuyển sinh cho sinh viên quốc tế thì sẽ luôn cấp Form I-20 cho những sinh viên đủ điều kiện đầu vào. Đây là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Câu 2: Thời điểm tốt nhất để xin visa du học Mỹ khi nào?

Bạn nên xin visa du học Mỹ càng sớm càng tốt, còn nếu không thể chuẩn bị sớm thì chí ít cũng nên bắt đầu từ 120 ngày trước ngày nhập học (ngày nhập học được căn cứ trên Form I-20).

Câu 3: Trong trường hợp sinh viên đang trong quá trình xin visa du học Mỹ với I-20 của trường đại học A, sau đó lại có một trường đại học B gửi I-20 về cho mình. Và bản thân đương đơn lúc đó muốn học ở ngôi trường thứ 2 hơn thì nên làm thế nào cho thỏa đáng?

Đơn giản, bạn cứ xin lại visa với I-20 thứ 2 mà bạn vừa có.

Câu 4: Đương đơn có cần phải cung cấp cho lãnh sự quán giấy tờ về kiểm tra sức khỏe hay lý lịch tư pháp gì để xin visa không?

Câu trả lời cho bạn là không cần.

Câu 5: Trường hợp đương đơn có anh em ruột đang du học tại Mỹ có tác động gì đến kết quả xin visa của người đó không?

Không, kết quả của quá trình xin visa du học Mỹ được xem xét hoàn toàn dựa trên thành tích cá nhân của mỗi đương đơn.

Câu 6: Nếu đương đơn đã vay một số tiền để du học Mỹ thì việc đó làm ảnh hưởng đến việquá trình xin visa của họ không?

Hãy lên kế hoạch trả tiền cho khoản vay đó và giải trình nó thật hợp lý với cán bộ lãnh sự quán. Trên thực tế, những khoản vay nhỏ sẽ không ảnh hưởng gì nhiều và điều này sẽ thay đổi với các khoản vay lớn.

Câu 7: Tôi nên sắp xếp hồ sơ xin visa du học Mỹ theo trình tự nào?

Điều bạn nên quan tâm đầu tiên là thành tích học tập sắp xếp theo thứ tự thời gian, cái nào mới nhất đưa lên đầu. Sau đó là các chứng từ chứng minh tài chính. Nhớ là đừng bao giờ dùng giấy tờ giả nhé!

Câu 8: Cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ thường kéo dài bao lâu?

Người Mỹ rất thích và đi ngay vào vấn đề nên nhìn chung thì các buổi phỏng vấn đều diễn ra rất nhanh, mất chừng vài phút. Thông thường, đương đơn chỉ cần đối thoại với nhân viên phỏng vấn từ 2-10 phút là hoàn thành.

Câu 9: Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất là gì?

  • Bạn biết gì về trường đại học/cao đẳng mà bạn muốn theo học? Vì sao bạn chọn trường đó?
  • Hãy giải trình tình hình tài chính của bạn và gia đình, chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho việc ăn học ở Mỹ.
  • Động lực nào khiến bạn quay về nước sau khi học xong?
  • Vì sao bạn du học Mỹ mà không phải nước khác?

Đó là những câu hỏi thường gặp nhất trong quá trình xin visa du học Mỹ. Thông thường, các nhân viên phỏng vấn sẽ đồng thuận với những sinh viên có năng lực, có dự định và phương tiện để học tại Mỹ. Bên cạnh đó, họ cũng tìm kiếm những sinh viên có khát khao quay về nước sau khi du học. Không lời khuyên nào đúng đắn hơn cho đương đơn là hãy cứ trung thực, thẳng thắng và đừng bao giờ lặp lại một vấn đề nhiều lần.

Câu 10: Tôi nên làm gì nếu trượt visa du học Mỹ?

Hãy rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho lần xin visa sau. Nếu du học Mỹ là điều bạn khao khát thực sự, vậy thì hãy kiên trì xin visa đến khi nào được thì thôi. Và nước Mỹ nổi tiếng là khắt khe về luật nhập cư nên việc phỏng vấn visa du học Mỹ nhiều lần mới đậu là vô cùng chuyện bình thường.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY