du-hoc-my-bao-hiem-suc-khoe-26-08-2016

Đối với sinh viên quốc tế, chính phủ Mỹ sẽ bắt buộc phải có bảo hiểm y tế đối với visa J-1 (diện giao lưu văn hoá). Còn đối với những loại visa khác (chẳng hạn visa F1 dành diện du học cao đẳng/ đại học, hay visa M – học nghề), các trường phải tự đảm bảo chính sách bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên. Vì vậy, hầu hết sinh viên du học Mỹ đều được yêu cầu tham gia bảo hiểm khi nhập học chính quy.

Xem thêm :  4 lựa chọn cho du học sinh Mỹ sau khi OPT hết hạn
  1. Vì sao SV nên trang bị bảo hiểm y tế cho mình khi đi du học Mỹ

Ở các nước phát triển, việc tham gia các chương trình bảo hiểm nhân thọ, y tế, xe hơi, nhà ở gần như là việc bắt buộc. Để giảm thiểu thiệt hại khi có rủi ro xảy ra, thông lệ này cũng được áp dụng rộng rãi trên nước Mỹ. Do đó, dù bạn đến Mỹ ít ngày để công tác/du lịch cho đến du học/làm việc lâu năm thì cũng nên trang bị bảo hiểm sức khỏe cho mình.

Ngoài yếu tố thích nghi, bảo hiểm sức khỏe còn giúp người mua tiết kiệm chi phí y tế. Nhiều người biết rằng Hoa Kỳ sở hữu ngành khoa học sức khỏe hiện đại nhất thế giới nhưng lại không có hệ thống y tế quốc gia nên người dân phải chịu chi phí khám chữa bệnh rất đắt đỏ. Thông thường, chi phí dịch vụ khám bệnh sẽ là khoảng hàng trăm USD và tiền mua thuốc còn đắt hơn. Chưa kể nếu không may gặp tai nạn hay bị bệnh nghiêm trọng, chi phí điều trị ước tính sẽ lên đến hàng nghìn cho đến cả trăm nghìn đô Mỹ. Để tránh sự tốn kém này, bạn nên mua bảo hiểm sức khoẻ cá nhân khi đến Mỹ du học.

Xem thêm :  10 loại món ăn nước ngoài được người Mỹ yêu thích nhất
  1. Tôi nên mua bảo hiểm của trường hay ở các công ty bên ngoài?

Nhiều trường đại học và cao đẳng Mỹ có liên kết với đối tác để giới thiệu chương trình bảo hiểm sức khoẻ đến cho học viên của mình. Song bảo hiểm của trường thường có giá rất đắt (khoảng 1,000 – 2,000 USD/năm).

Do vậy, lựa chọn tối ưu nhất cho sinh viên du học Mỹ vẫn là các gói bảo hiểm được cung cấp bởi các công ty độc lập. Tại Hoa Kỳ có rất nhiều hãng bảo hiểm chuyên phục vụ sinh viên quốc tế. Sản phẩm của họ thường cung cấp gói bảo hiểm vừa có giá hợp lý, vừa đáp ứng yêu cầu nhà trường. Trong trường hợp tự mua bảo hiểm, bạn có thể thể tiết kiệm được 100 – 800 USD, tuỳ loại bảo hiểm, tuổi và tình trạng sức khoẻ của mình.

  1. Sinh viên có những lựa chọn nào khi mua bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm dành cho du học sinh tại Mỹ rất phong phú, mỗi loại bảo hiểm sẽ có đặc thù riêng. Nhưng quyền lợi chung của các gói sản phẩm này là đều bao gồm phí khám sức khoẻ, phí thuốc men, phí cấp cứu, phí nằm viện và phí hồi hương trong trường hợp hiểm nghèo. Chính sách bảo hiểm kéo dài từ năm ngày (cho các trường hợp đến Mỹ công tác hay du lịch) cho đến 6 tháng hay một năm. Hết thời gian này bạn được quyền yêu cầu làm thủ tục gia hạn. Giá bảo hiểm tính theo số ngày và số tháng, nên khách hàng có thể chi trả bảo hiểm theo từng tháng nếu muốn!

  1. Bí quyết chọn mua được gói bảo hiểm thích hợp

Liên hệ với các công ty bảo hiểm để được tư vấn về các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu sức khỏe của bản thân và yêu cầu của trường. Tiếp đến, bạn đừng quên nghiên cứu kỹ các chế độ bảo hiểm, mức bảo hiểm và những trường hợp nằm ngoài trách nhiệm của bên cung cấp. Cuối cùng, khách hàng có thể so sánh giá cả của các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác nhau tại American Visitor Insurance và ra quyết định. Một khi đã có hơp đồng bảo hiểm trong tay, bạn nhớ lưu giữ các giấy tờ thật cẩn thận tránh các quy trình phục hồi bảo hiểm phức tạp khi thất lạc.

Xem thêm :  Tất tần tật những lưu ý về giao thông cho du học sinh tại nước Mỹ

LEAVE A REPLY