du-hoc-my-truong-cao-dang-cong-dong-04-11-2016

Theo Hiệp hội các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ (ACCC), hiện có hơn 46% sinh viên Mỹ bắt đầu lộ trình đại học của mình tại các trường cao đẳng 2 năm. Con số này được dự báo là sẽ có xu hướng gia tăng trong nhiều năm tới. Bên cạnh đó, Hiệp hội này cũng thống kê được 1,200 trường cao đẳng cộng đồng phân bổ trên toàn nước Mỹ. Điều này chứng tỏ là sinh viên bản xứ và sinh viên du học Mỹ đang có rất nhiều sự lựa chọn nơi học tập cho mình!

Du học Mỹ ngành STEM: Cơ hội học tập và định cư triệt để trên đất Mỹ / Những cách giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học Mỹ hiệu quả

du-hoc-my-truong-cao-dang-cong-dong-04-11-2016-3

Trong lịch sử, nền giáo dục Mỹ đã từng ghi nhận nhiều tên tuổi cựu sinh viên cao đẳng cộng đồng trở thành các nhân vật xuất chúng và có tầm ảnh hưởng lớn. Điển hình là tỷ phú doanh nhân Walt Disney, George Lucas (đạo diễn, chủ tịch của hãng Lucasfilm), Halle Berry (chủ nhân giải Oscar cho nữ chính xuất sắc nhất), Tom Hanks (diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng), Astronaut Eileen Collins (nữ chỉ huy tàu vũ trụ con thoi Atlantis của NASA), Nolan Archibald (CEO của Black & Decker), nhà thiết kế Monique Lhuillier, tác giả Amy Tan, xướng ngôn viên NBC Brian Williams…

Nắm bắt các học bổng hàng năm để du học Mỹ với chi phí tối thiểu / Có bao nhiêu loại visa du học Mỹ?

Vậy ngay từ đầu, điều gì đã khiến những con người đặc biệt này chọn học tại môi trường cao đẳng cộng đồng? Và nếu nói về ưu điểm thì loại hình đào tạo này đang sở hữu những điều gì? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên!

  1. Lối đi tắt để chinh phục các trường đại học hàng đầu tại Mỹ

Các trường đại học tại Mỹ thường có tiêu chí tuyển sinh hạn chế và yêu cầu nhập học khá cao so với đại bộ phận HSSV Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ phải mất thêm thời gian 1 năm cho chương trình dự bị. Bên cạnh lựa chọn này, hiện sinh viên quốc tế còn có thể chọn đến học trước tại các trường cao đẳng cộng đồng trong vòng 2 năm sau đó chuyển tiếp lên đại học mà vẫn đảm bảo thời gian tốt nghiệp đúng 4 năm tương tự như trường hợp học thẳng.

Xem thêm :  Du học Mỹ: Thực tập đúng chuyên ngành, hưởng 75% lương chính thức

Cao đẳng cộng đồng là một chương trình đào tạo chính thức của Hiệp hội giáo dục Mỹ. Tham gia chương trình này, học viên sẽ được học trước các môn đại cương của khóa học cử nhân. Sau đó, những học viên tích lũy đủ tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu sẽ được tạo điều kiện để chuyển hồ sơ sang các trường đại học thích hợp và đúng nguyện vọng. Trên thực tế, việc chuyển tiếp đại học của sinh viên cao đẳng cộng đồng thường không gặp trở ngại gì. Thậm chí các bạn còn nhận được sự hoan ngênh từ các trường đại học hàng đầu như: Đại học Washington, Đại học Michigan, Đại học Seattle,…

Lưu ý rằng sinh viên chuyển tiếp từ các trường cao đẳng cộng đồng trong cùng tiểu bang sẽ có cơ hội cao hơn các trường hợp còn lại. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì hầu hết các trường đều có bộ phận hỗ trợ sinh viên, nơi phụ trách việc tư vấn chọn trường chuyển tiếp, hướng dẫn các bước làm hồ sơ chuyển tiếp đại học cho sinh viên.

  1. Giảm bớt gánh nặng về trình độ đầu vào

Tại Mỹ, so với các trường đại học, thì các trường cao đắng cộng đồng luôn có yêu cầu đầu vào thấp và dễ đáp ứng hơn. Theo chính sách tuyển sinh mở cửa của các trường này, sinh viên không cần phải có học lực quá xuất sắc hay điểm TOEFL, SAT cao. Thay vào đó, các em chỉ cần đủ tuổi trưởng thành (trên 16 tuổi), thậm chí có thể chưa tốt nghiệp THPT (áp dụng với chương trình kép chỉ có tại bang Washington). Bên cạnh đó, học viên còn được tạo điều kiện học ESL (English as a Second Language) nếu trình độ tiếng Anh chưa đảm bảo. Chính vì lý do này, những sinh viên chưa đủ trình vào thẳng đại học có thể chọn cho mình một trường cao đẳng cộng đồng.

  1. Tiết kiệm học phí trong 2 năm đầu
Xem thêm :  Gợi ý chọn trường tại Boston – Thủ đô tri thức của nước Mỹ

Nếu du học Mỹ tại các trường cao đẳng cộng đồng, sinh viên sẽ chỉ phải đóng một mức học phí khá thấp, cụ thể là từ $5,000 – $12,000. Trong khi học phí dành cho sinh viên các trường đại học công lập ở Mỹ đang là $20,000 – $30,000 và đại học tư thục là $25,000 – $60,000. Do đó, nếu chọn học 2 năm đầu tại cao đẳng cộng đồng, sinh viên sẽ tiết kiệm được ít nhất là 25% – 50% học phí. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thủ tục chứng minh tài chính sẽ trở nên đơn giản hơn, dẫn đến khả năng đậu visa du học Mỹ của các bạn cũng cao hơn.

du-hoc-my-truong-cao-dang-cong-dong-04-11-2016

  1. Môi trường giảng dạy tập trung, tính tương tác cao

Thay vì dự giảng trong những hội trường hàng trăm người, sinh viên cao đẳng cộng đồng sẽ được học trong những lớp nhỏ với sĩ số tối đa là 30 sinh viên. Đây là những môi trường giảng dạy mang tính tập trung cao, nơi các học viên có thể thoải mái phát biểu và trao đổi với nhau về những vấn đề học thuật. Thêm vào đó, các bạn cũng có nhiều cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các giáo sư, được giải đáp thắc mắc và xin lời khuyên từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

  1. Môi trường cởi mở, kích thích sự hòa đồng

Cao đẳng cộng đồng là một môi trường vừa hội tụ những nền văn hóa đặc trưng của nước Mỹ vừa thu nhận những nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Do đó, sau 02 năm học tập tại đây, sinh viên quốc tế sẽ có thể dễ dàng cảm nhận được sự phát triển nhanh chóng về khả năng ngôn ngữ, kỹ năng học tập và cả những kỹ năng xã hội của mình. Mặt khác, đây cũng là một môi trường lý tưởng để các bạn trẻ rèn luyện tính độc lập trong cuộc sống và tinh thần cạnh tranh tích cực trong học tập.

  1. Cơ hội tìm việc làm và định cư tại Mỹ rộng mở
Xem thêm :  Du học Mỹ từ lớp 10, lộ trình trở thành cử nhân ở tuổi 20

Sinh viên học chương trình đại học 4 năm tại Mỹ sau khi ra trường sẽ được ở lại tối đa 1 năm để tìm việc. Tuy nhiên, sinh viên chuyển tiếp đại học từ các trường cao đẳng cộng đồng sẽ có cơ hội tham gia thực tập tự chọn với tổng thời gian lên đến 2 năm. Với thời gian tìm việc và làm việc gấp đôi, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội để tìm được công việc như ý và trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ.

Du học Mỹ, HSSV nên chọn những cao đẳng cộng đồng nào?

CĐCĐ Edmonds: Top 20 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất trên toàn nước Mỹ.

CĐCĐ Walla Walla: Top 1 trường cao đẳng 2 năm tốt nhất của Mỹ.

CĐCĐ Seattle Central: là trường cao đẳng dẫn đầu tại Mỹ về số lượng tuyển sinh khủng (10,000 sinh viên Mỹ và 1,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 65 quốc gia mỗi năm).

CĐCĐ Itasca: Top 23 trường cao đẳng 2 năm chất lượng tốt nhất tại Mỹ.

CĐCĐ Portland: Top 10 những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất của nước Mỹ.

CĐCĐ Ellsworth: Top 27 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Mỹ.

CĐCĐ Houston: Hệ thống cao đẳng cộng đồng lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ với số lượng tuyển sinh lên đến hơn 70,000 sinh viên mỗi năm.

CĐCĐ Coconino: Top 33 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất ở nước Mỹ.

CĐCĐ North Seattle: là thành viên của hệ thống Cao đẳng Seattle –  một trong những hệ thống cao đẳng lớn nhất tại bang Washington và trên toàn nước Mỹ.

CĐCĐ Northeast Lowa: Top 39 trường cao đẳng 2 năm chất lượng nhất nước Mỹ.

CĐCĐ Mott: Top 43 trường cao đẳng 2 năm hàng đầu ở nước Mỹ.

CĐCĐ Olympic: Top 10 trường cao đẳng cộng đồng chất lượng nhất tại khu vực phía Tây Bắc Hoa Kỳ – Bang Washington.

CĐCĐ South Seatle: Trường trực thuộc hệ thống cao đẳng lớn nhất nước Mỹ, chi nhánh này đang là lựa chọn của 7.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.