Việt Nam đứng hàng thứ 8 trên thế giới về số lượng học sinh sinh viên du học Mỹ. Trong đó, có đến 70% du học sinh Việt Nam đang theo học chương trình đại học và hơn 17% học lên các khóa sau đại học. Đứng trước những số liệu ấn tượng này, nhiều người sẽ tự hỏi điều gì đã khiến Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn với HSSV Việt Nam đến vậy. Thông qua những “cái nhất” của nước Mỹ và nền giáo dục Mỹ, quý vị sẽ có ngay câu trả lời thuyết phục nhất cho mình!

Xem thêm :  Kinh nghiệm chọn bang và trường cho ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ
  1. Quốc gia tự do, đa sắc tộc & đa tín ngưỡng: Mỹ có tất cả hơn 50 tiểu bang, mỗi ban đều có thành phần dân cư đến từ đủ 5 châu lục trên thế giới. Hiện tại, quốc gia này cũng đang thu hút đông đảo sinh viên trên toàn cầu đến học tập, nghiên cứu & định cư. Cùng với những diện nhập cư khác, điều này đã góp phần làm phong phú thêm cho sự đa dạng sắc tộc và tôn giáo tại Mỹ. Đặc biệt, mỗi dân tộc và mỗi tín ngưỡng ở đây đều bình đẳng và được tôn trọng.
  2. Chất lượng & danh tiếng giáo dục bậc nhất: Với hơn 4,000 trường đại học và cao đẳng, với nhiều tên tuổi lọt vào top trường đứng đầu thế giới, chất lượng giáo dục của Mỹ đã được chứng minh một cách chân thực nhất. Chương trình đào tạo của cường này có thế mạnh là không chỉ đơn thuần chỉ cung cấp lý thuyết mà còn quan tâm nhiều đến kỹ năng thực tiễn. Do đó, hầu hết các trường đều trang bị đầy đủ các trang thiết bị tối tân và hiện đại nhất để hỗ trợ cho SV.
  3. Đa dạng ngành học:Đây là quốc gia đào tạo nhiều ngành học nhất thế giới. Thêm vào đó, họ còn chấp nhận cho cả SV quốc tế vào học tập, nghiên cứu trong mọi lĩnh vực.
  4. Cơ hội học tập & nghiên cứu: Sinh viên quốc tế khi tham gia du học tại Mỹ sẽ luôn được tự do lựa chọn chương trình học phù hợp cho mình. Đó có thể là những khóa học ngắn hạn, dài hạn, chương trình nghề cho đến các chương trình kéo dài nhiều năm như cao đẳng, đại học & sau đại học. Thêm vào đó, các bạn còn có thể đi theo diện trao đổi sinh viên, thực tập & nghiên cứu… Sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân sẽ được ở lại làm việc hoặc thực tập trong thời gian 12 tháng. Đây là cơ hội lý tưởng để sinh viên trải nghiệm học tập và cuộc sống ở một đất nước nổi tiếng là hiện đại & năng động nhất thế giới.
  5. Chính sách hỗ trợ tài chính & học bổng: Mỹ là một nước vô cùng quan tâm đến vấn đề giáo dục. Hàng năm, để thực hiện mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đất nước này đã chi một khoản lớn ngân sách cho các trường song song với việc hỗ trợ tài chính, trao học bổng dành cho nhân tài. Sinh viên có thành tích xuất sắc, đóng góp cho xã hội đều có cơ hội nhận được những khoản hỗ trợ giá trị này.
  6. Xem thêm :  Hướng dẫn làm visa J-1 để săn học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 100%

Hằng năm, tại Việt Nam diễn ra khá nhiều sự kiện về giáo dục để kết nối SV với các trường ở Mỹ. Thông qua đó, sinh viên sẽ có nhiều thông tin để lựa chọn trường thích hợp. Dưới đây là một số trường khá phổ biến được nhiều SV Việt Nam lựa chọn cho hành trình du học Mỹ của họ:

– Các trường Đại học: Đại học Colorado, Đại học Oregon, Đại học South Florida, Đại học Marshall, Đại học George Mason, Đại học Texas A&M – Corpus Christi, Đại học McNeese, Đại học Western Kentucky, Đại học Wichita, Đại học Massachusetts…

– Các trường Cao đẳng Cộng đồng: Cao đẳng Cộng đồng Olympic, Cao đẳng Cộng đồng North Seattle, Cao đẳng Cộng đồng South Puget Sound, Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia, Cao đẳng Cộng đồng South Seattle…

 

LEAVE A REPLY