Đại học luôn được xem là một khoảng thời gian thú vị trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là với những sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ. Một khi bạn đã được nhận vào một cơ sở giáo dục của “xứ sở cờ hoa”, điều tiếp theo mà bạn nên làm là ra sức học hỏi để thích nghi với môi trường học thuật và xã hội hoàn toàn mới lạ. Trong quá trình này, sinh viên quốc tế sẽ khó lòng tránh khỏi một số lỗi thường gặp và điều cần thiết là phải tìm ra ngay cách chữa lỗi. Để chắc rằng bạn không mắc sai lầm quá lâu trong hành trình du học Mỹ của mình, hãy cũng điểm qua 4 vấn đề thường gặp tại đây:

1.Tiết kiệm quá mức:

du-hoc-my-29-07-2017-hinh-1

Nhiều sinh viên quốc tế được nhận vào các trường cao đẳng Mỹ nhờ một suất học bổng hoặc một chương trình trợ giúp tài chính. Chính vì điều này mà họ luôn có ý thức cố gắng tiết kiệm tiền một cách tốt nhất. Tuy nhiên, điều này khá là khó thực hiện đối với đại bộ phận du học sinh ở Mỹ, vả lại lối tư duy này cũng không cần thiết. Để tiết kiệm, nhiều bạn còn phải bỏ đi những nhu cầu cần thiết và ra sức kiếm tiền bằng mọi công việc mà họ có được. Điều này thậm chí còn trở thành một nỗi ám ảnh căng thẳng và làm ảnh hưởng đến kết quả học tập trong khi đây mới chính là mục đích chính các bạn nên hướng tới khi đi du học Mỹ.

  1. Không nói lên những điều mình muốn:
Xem thêm :  10 lời khuyên chân thật nhất từ các cựu SV du học Mỹ (Phần 2)

du-hoc-my-29-07-2017-hinh-2

Mặc dù một số sinh viên luôn có rất nhiều yêu cầu về chương trình học hay đối với các giáo sư và cố vấn học tập của mình, nhưng đôi khi họ lại sợ phải nói ra những điều mình muốn. Sự khác biệt giữa các nền văn hóa khiến họ họ không dám lên tiếng về nhu cầu chính đáng của mình.

Tuy nhiên, các trường đại học Mỹ là nơi mà mọi người sẽ không bao giờ khiển trách bạn chỉ vì đưa ra những yêu cầu. Ngược lại, mọi người ở đây còn sẵn sàng giúp đỡ bạn, và khi bạn nói rằng bạn là sinh viên quốc tế, bạn thường được hoan nghênh nhiều hơn. Cho nên để có được những điều mình mong muốn, đôi khi tất cả những điều bạn cần làm là nói lên yêu cầu của mình.

  1. Sớm có quan hệ tình cảm:

du-hoc-my-29-07-2017-hinh-3

Những mối quan hệ tình cảm trong năm học thứ nhất đại học thường không phải là điều tuyệt vời để làm. Đặc biệt là với sinh viên quốc tế, nó có thể hạn chế phạm vi tương tác của bạn với những người khác và thu hẹp trải nghiệm học tập của bạn.

Hơn nữa, điều kiện ở trường đại học Mỹ rất khác với các trường trung học, nơi học viên có thể cùng trải qua tất cả các lớp học cùng với nhau. Thay vào đó, cơ hội để cả hai dành thời gian để kết nối với nhau trong trường đại học sẽ là khá ít, vì bạn cần phải ưu tiên cho nhiều mục tiêu khác nữa. Đừng quên rằng người duy nhất phải chịu trách nhiệm về tiến bộ học tập và tương lai của bạn là chính bạn, vì vậy hãy quyết định một cách khôn ngoan.

  1. Đặt kỳ vọng cho chính mình quá thấp:
Xem thêm :  Cách khám bệnh cho sinh viên quốc tế tại Mỹ

du-hoc-my-29-07-2017-hinh-4

Nếu bạn cho rằng chỉ cần giữ năng lực học tập của mình ở mức trung bình thì bạn chắc chắn sẽ không thể học tốt ở các trường đại học Mỹ. Với một sự cố gắng cầm chừng, bạn sẽ chỉ duy trì được việc học của mình ở mức “tàn tàn”. Tuy nhiên mỗi một du học sinh đều cần phải đặt ra kỳ vọng cao hơn cho chình mình để đạt được ngưỡng thành công cao nhất trong học tập.

Trên thực tế, có những sinh viên du học Mỹ thành công đi lên từ điểm xuất phát là GPA ở mức trung bình, không có đạt được học bổng giá trị cao và thậm chí còn không nói được tiếng Anh một cách lưu loát. Bài họ rút ra ở đây là bạn đừng đặt kỳ vọng quá thấp trong học tập và hãy không ngừng hướng đến việc trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.