Làm thế nào để tốt nghiệp đại học tại Mỹ vào năm...

Làm thế nào để tốt nghiệp đại học tại Mỹ vào năm 20 tuổi?

0
1163
du-hoc-my-30-03-2017-1

Giáo dục Mỹ là nơi duy nhất đang áp dụng chương trình đặc biệt 4 năm 3 bằng giúp sinh viên tốt nghiệp đại học vào năm 20 tuổi. Tin vui cho các bạn trẻ quan tâm du học Mỹ là chương trình này hiện đang mở cửa tuyển sinh cho cả sinh viên quốc tế. Cụ thể, chương trình đào tạo này có tên là cao đẳng kép, được áp dụng duy nhất tại các trường cao đẳng cộng đồng thuộc bang Washington. Đây là cơ hội để các bạn trẻ du học Mỹ sớm ở lứa tuổi 16, tuy nhiên lại chưa được nhiều gia đình Việt Nam biết đến. Vì vậy, hôm nay chúng tôi rất hân hạnh mang đến quý phụ huynh và các bạn HSSV tìm hiểu thêm về chương trình cao đẳng kép của Mỹ và những ưu điểm của nó.

Thế nào là chương trình kép?

Cao đẳng kép (có tên quốc tế là High school completion program) là một chương trình được thiết kế dành riêng cho các học sinh từ 16 tuổi tuổi trở lên tại bang Washington, Mỹ. Đây là một lộ trình đặc biệt, thích hợp với những bạn trẻ muốn tiết kiệm thời gian (4 năm cho 3 bằng) và tiền bạc (chỉ mất khoảng 18,000 USD/ năm) để lần lượt hoàn thành chương trình THPT, tiếp đến là lấy bằng cao đẳng, chuyển tiếp lên học đại học và lấy bằng cử nhân chỉ trong vòng 4 năm.

du-hoc-my-30-03-2017-2

Hiểu một cách đơn giản, chương trình cao đẳng kép là khóa học giúp học viên hoàn thành chương trình THPT tại trường cao đẳng. Tuy nhiên, điều đặc biệt là trong quá trình này, học viên không chỉ học những môn của bậc phổ thông mà còn được cung cấp thêm kiến thức của các môn của chương trình Cao đẳng -tương đương với chương trình Đại học đại cương. Do đó, nếu bắt đầu học chương trình kép từ năm 16 tuổi thì bạn hoàn toàn có thể nhận bằng Cao đẳng song song với tấm bằng THPT ở tuổi 18 và tiếp tục sở hữu bằng cử nhân ở tuổi 20 nếu lựa chọn tiếp tục học lên đại học.

Xem thêm :  Những thách thức mà sinh viên du học Mỹ sẽ phải đối mặt

Tại sao học 4 năm ở Mỹ mà nhận được 3 bằng?

Nhiều bạn trẻ sẽ lo lắng không thể hoàn thành đủ các tín chỉ và tiếp thuc đủ kiến thức trong hai năm học đầu tại các trường cao đẳng cộng đồng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì một năm của sinh viên tại bang Washington sẽ học đến 3 học kỳ. Trong đó, sinh viên sẽ học trung bình từ 12-15 tín chỉ/ kỳ. Nhờ đó, trong 2 năm, bạn có thể hoàn tất được 30 tín chỉ – đủ tiêu chuẩn để tốt nghiệp chương trình Phổ thống là & Cao đẳng và nhận 2 tấm bằng cùng một lúc. Tất nhiên là bạn phải đạt kết quả trên trung bình hoặc theo yêu cầu đặc thù của môn học.

du-hoc-my-30-03-2017-4

Đặc trưng của chương trình

Đây là một chương trình đặc biệt chỉ được áp dụng cho hệ thống cao đẳng chất lượng & uy tín của bang Washington. Với đặc trung 4 năm 3 bằng, chỉ cần làm một phép tính đơn giản về chi phí & thời gian, chắc chắn các bậc phụ huynh và các bạn HSSV sẽ không muốn bỏ lỡ chương trình học kép này.

Không những thế, hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng tại thành phố Seattle thuộc bang này luôn dẫn đầu trong các trường cao đẳng về số lượng sinh viên được chấp nhận chuyển tiếp vào các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ. Thêm nữa, họ còn luôn nằm trong top các trường có nhiều sinh viên vào làm việc tại các công ty hàng đầu trong khu vực sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm :  Tất tần tật về kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ

du-hoc-my-30-03-2017-3

Đặc biệt, thành phố Seattle là một thành phố đẹp & yên bình nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương, ngôi nhà của các thương hiệu nổi tiếng như Microsoft, Starbucks, Boeing, Amazon.com… Do đó, sinh viên sẽ có có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp lớn nếu theo học và tốt nghiệp tại các trường thuộc địa phương này.

Theo du học Mỹ INEChttps://duhocinec.com/du-hoc-my