4 điều du học sinh nên làm ngay nếu muốn thành triệu...

4 điều du học sinh nên làm ngay nếu muốn thành triệu phú trên đất Mỹ

0
1827

“Xứ sở cờ hoa” hiện đang có nhiều triệu phú hơn bao giờ hết. Tính đến 2017, Mỹ đã lập kỷ lục 10.8 triệu triệu phú trên toàn quốc, tăng 400.000 người so với cùng kỳ năm trước (Theo Báo cáo Thông tin Thị trường mới nhất từ Spectraw Group). Mức tăng ngoạn mục này chứng tỏ ngày càng có nhiều công dân tại Mỹ biết được cách làm cho thu nhập của mình tăng lên ngưỡng 7 con số, bao gồm cả những người có xuất phát điểm là du học sinh quốc tế.

Khi đề cập đến việc trở thành triệu phú, hầu hết mọi người nghĩ rằng họ nhất định phải là người có ý tưởng kinh doanh đột phá để sở hữu doanh nghiệp kỳ lân* tiếp theo, bằng không thì phải trúng ít nhất một giải độc đắc của hãng xổ số Powerball. Khi nhìn vào các triệu phú, những người bình thường sẽ có cảm giác bí ẩn, thêm vào đó là một chút ghen tị. Tuy nhiên, sự thật là phần lớn họ chỉ kiên trì lặp lại những nỗ lực của mình đối với khó khăn gặp phải trong sự nghiệp. Cụ thể hơn, mỗi một triệu phú đích thực đều có những bí quyết và nguyên tác giải quyết vấn đề đáng để chúng ta học hỏi. Nếu muốn trở thành những người như họ, sau đây là những cách hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng:

du học mỹ 2017
200 Startup kỳ lân lớn nhất thế giới đang nằm ở đâu?

*Doanh nghiệp kỳ lân: Những công ty start up đạt ngưỡng giá trị 1 tỷ USD trên thế giới sẽ được gắn mác kỳ lân.

Đạt được lối tư duy cởi mở

Xem thêm :  Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm trong trường cho SV du học Mỹ

Carol Dweck, một giáo sư và nhà nghiên cứu nổi tiếng của Stanford, đã bỏ ra hơn 3 thập kỷ nghiên cứu sự khác biệt giữa lối tư duy của những nhà lãnh đạo hàng đầu với những người bình thường. Và cuối cùng, bà đã tìm thấy mấu chốt nằm ở mức độ “cởi mở” trong lối suy nghĩ của mỗi người. Cụ thể, những người thành công thường tin rằng khả năng của họ là không giới hạn, còn những người bình thường lại luôn nghĩ đó là điều hữu hạn. Ví dụ, nếu họ giỏi viết lách và tiếp thị, họ sẽ không ngại “dấn thân” vào lĩnh vực tài chính. Mặt khác, người thành công kém hơn thường làm việc theo cách hạn chế, vì chính họ cũng nghĩ rằng bản thân chỉ có tài năng với độ bao phủ tương đương “một mét vuông của trái đất”.

Chính vì vậy, điều bạn cần làm là phải bắt đầu suy nghĩ cởi mở với tất cả các lĩnh vực và có niềm tin vào khả năng của mình. Mặc dù bạn sẽ không thành công ở tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống, nhưng việc thử làm những điều mới chắc chắn sẽ giúp bạn khám phá những khả năng mới và tiến nhanh hơn đến mục tiêu đạt được mức lương 7 con số.

Đặt đúng mục tiêu

Người Mỹ có một câu nói nổi tiếng: “mục tiêu là một giấc mơ với một thời hạn”. Trong khi những người khác đang mơ ước trở thành một triệu phú, cách duy nhất bạn có thể biến điều đó thành hiện thực là bắt ngay ngay vào việc thiết lập các mục tiêu cụ thể. Theo Tom Corley, tác giả của cuốn sách “Thói quen giàu có” thì 70% người giàu có theo đuổi ít nhất một mục tiêu chính”. Elle Kaplan, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Lexion Capital chia sẻ: “Điều mà tôi luôn quán triệt bản thân và đội ngũ của mình là đặt mục tiêu đạt được. Chúng tôi tránh được nỗi sợ hãi thất bằng cách thiết lập các mục tiêu đi cùng với thời hạn gấp rút hơn bạn nghĩ”.

Xem thêm :  Những chi phí du học Mỹ sinh viên cần chuẩn bị học tại Mỹ

 

du học mỹ 2018
Du học Mỹ, vây quanh bạn sẽ là rất nhiều người thành công

Warren Buffett, Oprah Winfrey và Richard Branson có điểm gì chung? Bên cạnh sự giàu có và thành công vang đội của mình, tất cả họ đều có các khoản đầu tư. Trong số đó, cũng có những người chỉ bắt đầu với 200 USD và thực sự đã trở thành triệu phú.

Tăng cường đọc sách

Đọc sách sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn việc đơn thuần chỉ thưởng thức một câu chuyện hay.  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người giàu có thường có một trò tiêu khiển chung là đọc sách. Đừng nghĩ đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, việc đọc sách sẽ khiến bạn trở thành một người tiến bộ liên tục, kích hoạt các khớp thần kinh mới, cải thiện trí nhớ và tập trung.

Nếu Bill Gates và Warren Buffett có thể tìm thời gian để đọc trong lịch trình bận rộn của họ mỗi ngày, thì bạn cũng vậy. Theo đánh giá của Harvard Business Review, chúng ta luôn có “có những phút rãnh rỗi ẩn giấu ở khắp mọi nơi” – chẳng hạn như tất cả thời gian chúng tôi xem TV hoặc online đang trên Facebook.

Học cách nói “không” và tránh FOMO

Có vẻ như các cá nhân giàu có là những người cực đoan. Tuy nhiên, hơn ai hết, họ thực sự hiểu rõ thành công của mình phụ thuộc vào việc tiết kiệm thời gian – thứ tài sản vô giá và không thể tái tạo được. Và điều đó có nghĩa là họ sẽ nói không với những việc vô bổ và nói với yes với những tình huống thích đáng.

Xem thêm :  Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ
du học mỹ 2019
FOMO – Hội chứng sợ bỏ lỡ cơ hội.

Như Richard Branson nói, “Cơ hội giống như xe buýt, luôn có một cơ hội sắp đến. Còn FOMO – Hội chứng sợ bỏ lỡ cơ hội lại thường là một động lực không mấy tích cực khiến bạn quyết định sai. Thay vì vậy, hãy chỉ dành thời gian quý báu của bạn cho những cơ hội và lời mời làm bạn “xúc động” thực sự.

Tất cả những điều trên đều là chia sẻ rất đáng học từ các triệu phú nổi danh của Mỹ. Bạn có thể chọn lọc để áp dụng chúng vào hành trình xây dựng sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, đừng quên rằng bước đầu tiên không thể thiếu để trở thành triệu phú tại Mỹ chính là bạn phải đặt chân được lên đất nước này đã. Và với những người chọn theo đuổi thành công bằng con đường học vấn, du học Mỹ chính bao giờ cũng là một bước khởi đầu lý tưởng nhất!

>>>Cùng tham khảo thêm về kinh nghiệm chọn trường quản trị kinh doanh tại Mỹ