Mách bạn cách săn học bổng du học Mỹ toàn phần

Mách bạn cách săn học bổng du học Mỹ toàn phần

0
2406
du-hoc-my-13-04-2017-1

Trở thành chủ nhân của một suất học bổng du học Mỹ toàn phần là mơ ước của nhiều bạn sinh viên. Sau đây là bí quyết giúp các bạn thực hiện ước

Trở thành chủ nhân của một suất học bổng du học Mỹ toàn phần luôn là mơ ước của nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên hành trình săn lùng và cạnh tranh để đạt được học bổng luôn khó khăn với các bạn trẻ còn thiếu kinh nghiệm. Một số bí quyết sau đây sẽ khiến bạn biến ước mơ này thành hiện thực một cách dễ dàng hơn.

Những thành tích không thể thiếu

Để có thể tham gia săn học bổng du học Mỹ toàn phần, ứng sinh bắt buộc phải đáp ứng được những thành tích cần thiết sau:

Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học (viết tắt là GPA) ở mức xuất sắc.

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: TOEFL/IELTS tương đương IELTS7.0 và TOEFL 90. Để đạt được kết quả cao trong các kì thi nói trên, bạn cần có chiến lược làm bài, nắm rõ yêu cầu trả lời của các dạng câu hỏi, luyện tập trả lời theo đúng cấu trúc của các phần viết và nói nhiều lần trước khi đi thi.

du-hoc-my-13-04-2017-2

Điểm SAT/GRE/GMAT phải cao, thường là vượt trên mức điểm chuẩn của các trường đề ra. Để đạt được yêu cầu này, bạn cần thành thạo kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ dữ kiện thông tin một cách hiệu quả. Đồng thời, khi đọc bạn nên ghi chú những từ khóa, các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời nhanh hơn.

Xem thêm :  Những cách giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học Mỹ hiệu quả

Thành tích hoạt động ngoại khóa: Thành tích ngoại khóa sẽ thể hiện được 2 yếu tố về passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) của bạn để các trường đại học xem xét. Do đó, sinh viên không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ngoại khóa vô bổ, hoặc tham gia hoat động hữu ích nhưng lại chỉ ở mức hình thức. Thay vào đó, các bạn nên chọn 2-3 lĩnh vực mà mình say mê và bỏ thời gian, công sức vào đó.

du-hoc-my-13-04-2017-3

Bài luận hay và thuyết phục: Bạn hãy đầu tư thời gian và công sức cho bài luận của mình. Theo đó, bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên sa đà vào việc chọn những đề tài quá độc đáo hoặc quá cao siêu.

Sau  khi có được một bảng thành tích đáng nể kể trên, các bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần. Có rất nhiều dạng học bổng cho sinh viên quốc tế, tiêu biểu như một số chương trình sau:

Học bổng Fulbright : Đây là học bổng toàn phần của tổ chức Fulbright trao cho các sinh viên quốc tế muốn nhận bằng Thạc sỹ hay Tiến sỹ tại Mỹ. Học bổng này bao gồm các khoản hỗ trợ tài chính về học phí, sách vở, đi lại, ăn ở và cả bảo hiểm y tế.

Xem thêm :  Du học Mỹ lúc nào là thích hợp?

Học bổng Humphrey Fellowship: Học bổng dành cho các chương trình nghiên cứu 1 năm, không cấp bằng. Thông thường đối tượng được chọn sẽ là  các cán bộ trẻ, cấp trung có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng.

du-hoc-my-13-04-2017-4

Học bổng của các trường Đại học tại Mỹ: Có rất nhiều các trường Đại học Mỹ áp dụng chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Tiêu biểu như Đại học Sullivan (4.500 USD), Đại học Pacific (60.000 USD/ 4 năm), Đại học Kansas (29.000),…

Học bổng từ các tập đoàn giáo dục: Mỹ có nhiều tập đoàn giáo dục quốc tế uy, tiêu biểu như INTO, Navitas, ESLI, Study Group,… Với sinh viên quốc tế, cấc trường đều áp dụng các chương trình học bổng giá trị cao từ 10 – 70% học phí cho sinh viên du học Mỹ qua con đường chuyển tiếp.

Học bổng toàn phần du học Mỹ vô cùng đa dạng và cơ hội là ngang nhau cho những bạn sinh viên bản xứ và quốc tế biết phấn đấu trong học tập. Với những thông tin vừa rồi, hi vọng rằng các bạn sẽ tự tin để thiết lập cho mình một kế hoạch chi tiết ngay từ bây giờ và nhanh chóng chinh phục ước mơ của mình!