Tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, thông thường mỗi bạn trẻ sẽ mất khoảng 10 – 12 năm để đạt đến trình độ tú tài (tốt nghiệp THPT) và cần bỏ ra thêm từ 4 – 6 năm nữa để sở hữu một tấm bằng đại học tùy theo chuyên ngành lựa chọn. Vì vậy, việc bạn đạt được học vị cử nhân ở tuổi 22 là chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên, nếu có cơ hội bức phá giới hạn của bản thân và rút ngắn tiến trình trên thì bạn thật đáng để thử phải không nào?

du-hoc-my-cao-dang-olympic-18-07-2016

Tại một nền giáo dục được ca ngợi là tân tiến hàng đầu như Mỹ, các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi đầu sớm ở tuổi 16 (tương đương trình độ tốt nghiệp lớp 10 tại Việt Nam). Đây là cơ hội để các bạn bắt đầu theo đuổi chương trình 4 năm 3 bằng để tiến đến đích là tấm bằng cử nhân chất lượng ở tuổi 20 – tuổi đẹp nhất của đời người.

Chương trình trao bằng kép này được triển khai duy nhất bởi sở giáo dục bang Washington. Đây là nơi có điều kiện sống tuyệt vời và nhiều trường cao đẳng cộng đồng danh tiếng, một lựa chọn sáng suốt cho các bạn sinh viên du học Mỹ. Cao đẳng Olympic là một đơn vị tiêu biểu, trường đang thu hút rất nhiều SV quốc tế theo học nhờ có nhiều khóa học hấp dẫn và chất lượng. Và để hiểu rõ về chương trình 4 năm 3 bằng của trường Cao đẳng Olympic, xin mời quý phụ huynh và HSSV đến tham dự:

Xem thêm :  Du học Mỹ - Trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp từ các trường thứ hạng “khủng”

Hội thảo cao đẳng cộng đồng Mỹ – Trở thành cử nhân ở tuổi 20

  • Thời gian: 18h00 thứ Sáu, ngày 22-07-2016.
  • Địa điểm:Phòng Hội thảo INEC tại số 138 Trần Nhân Tôn, P2, Q10, TP.HCM.
  • Thuyết trình:Đại diện trường – Cô Heather F. Lukashin đến từ Cao đẳng Olympic.
  • Đăng kí tham dự TẠI ĐÂY hoặc qua hotline 093 409 8883.

Chương trình 4 năm nhận 3 bằng cho học sinh tốt nghiệp lớp 10

Cao đẳng cộng đồng Olympic College là trường công lập được xây dựng vào năm 1946 tại khu vực Tây Bắc nước Mỹ. Hiện trường đang sở hữu hệ thống 3 khu học xá hiện tại tại bang Washington, bao gồm: Bremerton, Poulsbo  Shelton.

Với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn và đầu ra đảm bảo, trường hiện đang thu hút hơn 13,000 sinh viên, trong đó có cả các bạn trẻ người Mỹ cho đến các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

oc

4 năm 3 bằng là một trong những chương trình đặc biệt của CĐ Olympic dành cho các sinh viên trẻ tuổi của mình. Điều kiện của chương trình rất đơn giản, chỉ cần bạn trên 16 tuổi và đã tốt nghiệp lớp 10. Lộ trình cụ thể như sau:

Học sinh tốt nghiệp lớp 10

          +

  2 NĂM tại Cao đẳng Olympic   =>          Nhận bằng PTTH + Associate Degree          

          +

2 NĂM tại Đại học                      =>          Nhận bằng Cử Nhân Đại học

Ngoài lợi thế về điều kiện nhập học, sinh viên du học Mỹ còn có thêm 1 thuận lợi lớn nữa là bỏ qua được các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (IELTS, TOEFL hay SAT…). Giữa tiến trình 4 năm này, các bạn đã được cấp ngay bằng THPT và Cao đẳng. Sau đó bạn đã có thể tìm kiếm việc làm hoặc tiếp tục con đường học tập lên năm 3, năm 4 đại học ở các trường đại học lớn của Mỹ như Đại học Southern California, Texas, Washington, Chicago, Purdue, Michigan, Seattle… Như vậy, đúng sau 4 năm mà bạn đã sở hữu trong tay 3 tấm bằng THPT, cao đẳng và đại học. Thêm vào đó, sinh viên quốc tế còn có cơ hội ở lại làm việc theo chương trình OPT (Optional Practical Training) của chính phủ Mỹ.

Các ngành học tại Cao đẳng Olympic:

Cao đẳng Olympic đào tạo hơn 40 chuyên ngành đang có nhu cầu nhân lực cao, bao gồm: Thương mại & Kinh tế, Hóa học, Khoa học máy tính, Sư phạm mầm non, Sư phạm, Kỹ thuật, Tiếng Anh, Ngoại ngữ, Truyền thông: Báo chí, diễn thuyết; Tư pháp tội phạm, Mỹ thuật đa phương tiện, Kịch nghệ, Địa lý, Địa chất học, Vật lý, Nhân sự, Khoa học hàng hải/ cảng biển, Toán học, Âm nhạc, Điều hành tổ chức, Khóa dự bị về các ngành Sức khỏe, Tâm lý học, Xã hội học, Hỗ trợ sức khỏe, nhân chủng học, Mỹ thuật, Sinh học, Khoa học chữa cháy, Quản trị nhân sự, Giáo dục thể chất, Lịch sử học, Khoa học chính trị, Dự bị Luật, Quản lý dịch vụ chữa cháy,… Trong đó, mũi nhọn đào tạo của trường là các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và điều dưỡng. Riêng ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Olympic là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên của bang Washington có cấp bằng Cử nhân khoa học ngay tại trường sau 2 năm.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường: Washington là một tiểu bang với nền kinh tế vô cùng phát triển và năng động. Thành phố Seatle thuộc bang này chính là nơi tập trung các tập đoàn thương mại và công nghệ danh tiếng như công ty sản xuất máy bay Boeing, Microsoft, Starbucks, Amazon… Họ đã đặt trụ sở tại đây nên có nhu cầu tìm nhân lực giỏi trong địa phương. Đây là lợi thế cho sinh viên Cao đẳng Olympic sau khi ra trường.

du-hoc-canada-cd-red-river-18-07-2016-

Học phí CĐ Olympic:

Theo ước tính, tổng chi phí trong một năm mà sinh viên của Cao đẳng Olympic phải chi trả là 18,111.15 USD. Mức giá trên đã bao gồm học phí lẫn chi phí sinh hoạt và mua sắm các nhu yếu phẩm. Cụ thể:

*So sánh học phí CĐ Olympic và đại học Washington trong 1 năm:

 Chi phí du học  CĐ Olympic   ĐH Washington
Học phí (USD/năm)               9,235.00           33,072.00
Các phí khác               3,156.00                831.00
Tổng phí nhà trường             12,391.00           33,903.00

Như vậy, học đại học qua con đường chuyển tiếp từ cao đẳng Olympic, bạn sẽ tiết kiệm được 43,000 USD trong 2 năm, tương đương gần 1 tỷ VNĐ.

*Thời gian nhập học linh hoạt:  Tháng 1, 4, 6, 9. HSSV quốc tế rất thuận tiện trong việc lựa chọn kỳ khai giảng mình.

Xem thêm :  Làm gì sau khi thi tốt nghiệp THPT?

LEAVE A REPLY