“Mình hiện là học sinh lớp 11, gia đình mình dự định sẽ làm giấy tờ cho mình đi du học tại Mỹ vào cuối năm lớp 11, tài chính thì gia đình mình khá ổn nhưng về trình độ ngoại ngữ thì mình không chắc là mình đủ điều kiện. Cuối năm 11 thì gắng lắm mình cũng chỉ được IELTS 6.0, mình sợ điểm đó không đủ để giúp mình có thể đi du học một cách dễ dàng. Bây giờ mình cảm thấy thật bế tắc”. Đây là chia sẻ của bạn Sanivi, một trong hàng trăm chia sẻ về tiếng Anh du học mà chúng tôi nhận được trên fanpage Du học Confession.

Quan tâm đến vấn đề du học Mỹ, ắt hẳn các bạn sẽ biết rằng kỹ năng Anh ngữ chính là một trong những điều kiện cơ bản để một du học sinh Việt Nam được nhận vào một chương trình cử nhân tại Mỹ. Và điểm IELTS hay TOEFL chính là thứ để các nhà tuyển sinh tại “xứ sở cờ hoa” đánh giá trình độ tiếng Anh của từng bạn.

tieng-anh-du-hoc-my-18-07-2017-hinh-1

Mỗi năm, có hàng triệu sinh viên đến Mỹ để học tập, tuy nhiên không phải tất cả số này đều đủ trình độ tiếng Anh để theo kịp chương trình học ngay từ đầu. Trong đó, có không ít bạn dù đã từng đạt được điểm cao trong các kỳ thi ngoại ngữ quốc tế nhưng vẫn phải học lại từ đầu vì những khác biệt lớn trong cách sử dụng tiếng Anh của người bản xứ.

Vậy làm sao để biết trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức độ nào, hay hiện tại bạn đã sẵn sàng để bước vào một chương trình cử nhân của Mỹ hay chưa? Sau đây là các câu hỏi đơn giản để bạn tự kiểm tra và nhìn nhận lại kỹ năng của mình:

– Bạn có thể hiểu được tiếng Anh khi xem TV, xem phim hay nghe bài hát nhưng gặp khó khăn trong việc hiểu tiếng mẹ đẻ, ngay cả trong những tương tác cơ bản?

Xem thêm :  5 trải nghiệm lý thú mà du học sinh nên thực hiện ngay khi đến Mỹ

– Bạn có gặp khó khăn khi hiểu và sử dụng động từ, cụm động từ và thành ngữ một cách tự nhiên?

– Phát âm và giọng nói của bạn có khiến bạn cảm thấy lo lắng khi giao tiếp tiếng Anh theo nhóm?

– Bạn có cảm thấy từ vựng của bạn quá cơ bản để cho phép bạn thể hiện tất cả những ý tưởng bạn muốn trình bày hay thảo luận?

– Bạn đã chuẩn bị điểm TOEFL/ IELTS của mình nhưng cần trải nghiệm cách thể hiện bản thân trong một khung cảnh lớp học ở Hoa Kỳ?

– Bạn có thể đọc các bài viết và văn bản tinh vi nhưng vẫn viết theo ngữ pháp cơ bản?

(Theo Martha Hall Ed.M., Giám đốc Trường Anh ngữ New England (NESE) đặt tại Cambridge, Massachusetts)

Nếu tất cả các câu trả lời đều là có thì bạn thật sự còn chưa sẵn sàng để theo học một chương trình cử nhân chính khóa tại Mỹ. Đừng vội vàng mà hãy dành thêm thời gian cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình để đạt kết quả cao nhất.

Mẹo dành cho sinh viên du học Mỹ

tieng-anh-du-hoc-my-18-07-2017-hinh-2

Có phải bạn đang đau đầu suy nghĩ về cách tăng cường trình độ tiếng Anh sao cho hiệu quả trong trường hợp của mình. Đừng quá lo lắng vì đây không chỉ là vấn đề của riêng bạn mà hầu như sinh viên đi du học Mỹ nào cũng từng đối mặt. Hiện tại, trong tất cả các phương pháp thì việc học tiếng Anh dự bị tại Mỹ đang được xem là lựa chọn tốt nhất. Ưu thế đặc biệt mà chỉ có chương trình này là mang lại cho học viên những cơ hội luyện tập tương tác trong khung cảnh trường lớp và môi trường xã hội của Hoa Kỳ, đảm bảo sinh viên có thể giao tiếp như người bản xứ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể đi du học Mỹ khi chưa có chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Lộ trình học tiếng Anh đảm bảo, kết hợp chuyển tiếp vào trường đại học mong muốn nên tỉ lệ đậu visa cũng rất cao.

Xem thêm :  6 lý do để học một chương trình về kế toán và tài chính

>> Xem thêm: Nhanh tay làm hồ sơ săn học bổng trao đổi văn hóa Mỹ 100% năm 2018

Chương trình tiếng Anh của INTO: Hỗ trợ vào trường top, săn học bổng giá trị cao!

Mỗi năm, có đến hàng nghìn sinh viên tìm đến tập đoàn giáo dục INTO để học tiếng Anh để chuẩn bị vào các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ. Một số khác tìm đến để trải nghiệm cuộc sống Mỹ trong khi vẫn tiếp tục cải thiện trình độ tiếng Anh của mình để tìm được một công việc tốt hơn tại quê nhà.

Có thể, bạn sẽ không muốn theo học một chương trình tiếng Anh khi nghĩ rằng trình độ của bạn đã đảm bảo. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt tại môi trường học thuật Mỹ, bạn không chỉ cần điểm TOEFL hay IELTS ở mức cao. Đã đến lúc bạn quên đi những mẹo luyện thi và so sánh cách sử dụng tiếng Anh của mình với người bản xứ để bắt tay vào việc học một cách nghiêm túc. Nếu cần luyện tập ngay tại khung cảnh trường lớp đại học Mỹ, nếu muốn một khóa học đảm bảo chuyển tiếp thẳng vào chương trình cử nhân với chuyên ngành yêu thích, INTO là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hiện tập đoàn INTO đang kết hợp với các trường đại học lớn sau để cung cấp cho sinh viên quốc tế những khóa dự bị tiếng Anh phù hợp nhất tại Mỹ:

  • Đại học South Florida – Top 156 tại Mỹ và top 3% thế giới
  • Đại học Colorado State – Top 127 tại Mỹ và top 3% thế giới
  • Đại học Marshall – Top 17 trường công lập tốt nhất nước Mỹ
  • Đại học Geogre Mason – Top 3% đại học tốt nhất thế giới
  • Đại học Drew – Top 108 trường đào tạo Nghệ thuật tự do tại Mỹ
  • Đại học Saint Louis – Top 96 tại Mỹ và top 2% thế giới
  • Đại học Alabama at Birmingham – Top 149 tại Mỹ và top 3% thế giới
Xem thêm :  Nắm bắt các học bổng hàng năm để du học Mỹ với chi phí tối thiểu

Đặc biệt, du học Mỹ bằng con đường INTO trong năm 2017 – 2018, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng du học Mỹ giá trị cao từ 1.000 – 16.000 USD.

>> Xem thêm: Thời điểm vàng để săn học bổng du học Mỹ năm 2017

tieng-anh-du-hoc-my-18-07-2017-hinh-3

Hiện tại, sinh viên vẫn còn hạn nộp hồ sơ ứng tuyển cho Trường Đại học Oregon State (OSU) cho học kỳ Thu 2017 đi kèm cơ hội học bổng từ 4.000 – 15.000 USD. Thời hạn cuối là vào ngày 28.08. Còn lại, hồ sơ của các bạn sẽ được xét tuyển cho kỳ nhập học tháng 02/2018.

Các chương trình mở cho sinh viên cần cải thiện tiếng Anh để vào trường OSU hiện có chương trình chuyển tiếp đại học, Chương trình dự bị thạc sỹ, Chương trình tiếng Anh học thuật và tiếng Anh tổng quát của trường. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, mức học phí áp dụng tại OSU cũng rất phải chăng. Cụ thể:

  • Chương trình chuyển tiếp đại học: 39.988 USD/3 kỳ.
  • Chương trình dự bị thạc sỹ: 29.910 USD/3 kỳ
  • Học phí chương trình tiếng Anh học thuật và tiếng Anh tổng quát: 5.460 USD/kỳ.

 

1 COMMENT

Comments are closed.