Bí mật đằng sau những sinh viên du học Mỹ thành công là gì? Khi tìm hiểu sâu vào trải nghiệm của những du học sinh Mỹ có thành tích nổi bật, các chuyên gia giáo dục nhận ra rằng họ đang thực hiện nhiều mục tiêu cùng lúc chứ không chỉ là việc học. Trong khi, nhiều người vẫn quan niệm rằng sinh viên sẽ thành công nếu đạt điểm số cao. Nhưng trên thực tế, những người chỉ biết học cách làm những gì mà giáo viên yêu cầu vẫn thường không hài lòng với cuộc sống của mình sau khi ra trường.

>> Bạn đã biết cách Chứng minh tài chính du học Mỹ 2018?

Đôi khi, chúng ta phải suy nghĩ vượt ra ngoài lề thói thông thường với những nghi vấn đặt ra như: Liệu một sinh viên xuất sắc có luôn tìm được thành công khi rời khỏi trường đại học? Đặc biệt là vào lúc này, xã hội đã không còn chỉ công nhận bạn qua điểm số nữa mà còn dựa vào những kinh nghiệm và thành tựu nhất định trong các lĩnh vực.

Theo của các nhà nghiên cứu giáo dục Mỹ, các yếu tố thúc đẩy học sinh thành công ở cả trong và ngoài trường đại học thường bao gồm:

Khả năng nhận thức: Sinh viên có khả năng nhận thức cao sẽ hiểu vấn đề nhanh và sâu hơn những người khác khi đặt trong trường hợp cùng tiếp cận với một bài giảng.

Xem thêm :  Du học Mỹ - Khác xa bạn nghĩ thế nào?

Khả năng lập kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn: Không chỉ là mục tiêu học tập, sinh viên còn cần phải lập ra những mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống của mình 6 tháng, 1 năm cho đến 10 năm sau nữa.

Khả năng sáng tạo: Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là khả năng mà một người thành công bắt buộc phải sở hữu. Điều này ngụ ý rằng với khả năng suy nghĩ linh hoạt sẽ giúp một sinh viên du học Mỹ có cơ hội thành công cao hơn.

Khả năng lãnh đạo: Khả năng nhìn nhận bản thân và hành động như một nhà lãnh đạo sẽ giúp sinh viên tiến xa hơn trong mọi nhiệm vụ, dù là về học vấn hay sự nghiệp.

Khả năng thích nghi với môi trường: Không ít sinh viên đại học tại Mỹ không biết phải làm gì khi ra trường sau nhiều năm đã nép mình trong môi trường đại học. Ngay cả khi họ đã làm việc trong các công ty bằng học thêm các khóa đào tạo bên ngoài, họ vẫn tiếp tục thấy mình là “sinh viên”. Điều này sẽ làm con đường theo đuổi thành công tốn nhiều thời gian hơn mức cần thiết.

Khả năng tìm kiếm thành công: Điều này gần như là thứ mới mẻ với nhiều sinh viên. Thực tế là mọi người thường không cảm thấy cần thiết phải làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu và tin rằng tất cả đã được sắp đặt dựa trên vận may. Nhưng may mắn lớn nhất vẫn là hành động táo bạo ở đúng thời điểm, cộng với kỹ năng làm việc hiệu quả.

Xem thêm :  Du học Mỹ lúc nào là thích hợp?

Động lực bên ngoài: Dĩ nhiên một sinh viên sẽ có nhiều khả năng thành công hơn khi có hậu phương gia đình, bạn bè luôn luôn tin tưởng và ủng hộ.

Tính cách hài hước: Đây là đặc trưng chung thường thấy ở tính cách của những người thành công. Tuy nhiên, sự hài hước của họ không được đánh đồng với thói bỡn cợt mà vô cùng nghiêm túc và tinh tế.

Cuối cùng, tuvanduhocmy.edu.vn muốn nói rằng hơn ai hết, những sinh viên đã may mắn được đi du học Mỹ cần tăng cường kỹ năng làm việc hoặc kỹ năng cuộc sống nếu muốn thành công. Bởi lẽ, ước mơ sau cùng của tất cả sinh viên là hoàn thành việc học và tìm ra một công việc tốt cho phép họ chứng minh được khả năng của mình!