du-hoc-my-kham-suc-khoe-26-08-2016

Nơi khám bệnh lý tưởng nhất đối với sinh viên quốc tế tại Mỹ?

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học Mỹ đều có Trung Tâm Y Tế Sinh Viên (Student Health Center) và đây chính là nơi tốt nhất để sinh viên quốc tế khám bệnh. Tại đây, các bạn sẽ luôn được nhân viên y tế đã được đào tạo bàn bản hỗ trợ và điều trị nhiệt tình. Trong trường hợp sinh viên có nhu cầu khám chuyên khoa, trung tâm sẽ giúp kiểm tra những bước đầu, sau đó chỉ dẫn bạn tới những nơi đảm bảo để làm các xét nghiệm.

Xem thêm :  8 cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Ngoài sự tiện lợi và chuyên nghiệp, việc khám và điều trị tại Trung tâm Y tế Sinh viên cũng có nhiều ưu điểm lớn về tài chính. Bởi chi phí khám và chữa bệnh ở đây rẻ hơn rất nhiều so với giá ở các phòng khám bên ngoài hay bệnh viện. Những sinh viên du học Mỹ đã đóng học phí đồng nghĩa với phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã đượcchi trả trước 1 phần, cho nên khi đến khám tại trung tâm y tế các bạn chỉ phải trả thêm một khoản tiền dịch vụ nhỏ, phần còn lại do nhà trường hỗ trợ.

Lựa chọn thứ 2!

Trong tình huống trường không có một trung tâm y tế nào, sinh viên có thể đến gặp cố vấn tại văn phòng quốc tế để xin ý kiến và đề nghị họ giới thiệu mình tới bác sĩ. Đây là lúc các bạn nên kiểm tra lại điều khoản bảo hiểm y tế của mình để xem nó có chi trả phần nào cho việc khám bác sỹ ở ngoài không.

Đặc biệt, du học sinh nên biết là các phòng cấp cứu của bệnh viện là nơi có phí dịch vụ cực kỳ đắt đỏ. Vì vậy mà có nhiều chương trình bảo hiểm không bao gồm khoản này trong hợp đồng. Cho nên nếu chỉ bị chấn thương rất nhỏ hay ốm sốt thông thường thì không nên vào phòng cấp cứu. Hành động này vừa không cần thiết, vừa dễ khiến bạn “cháy túi”.

Xem thêm :  10 điều mà sinh viên cần ghi nhớ khi đi du học Mỹ

Mua thuốc

Hầu hết các hiệu thuốc tại Mỹ đều có quy mô lớn và có nhiều quy tắc mà bạn nên biết. Cụ thể, bạn sẽ không mua được thuốc nếu không có toa thuốc chính tay bác sỹ kê đơn và phải là bản gốc không có dấu hiệu của việc sao y.

Thông thường, người mua phải chờ khoảng khoảng 15 – 30 phút chứ không được nhận thuốc ngay. Đây là thời gian để nhân viên nhà thuốc ghi lại những thông tin như tên và số điện thoại liên lạc của hiệu thuốc, thông tin bệnh nhân, tên bác sỹ, đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc. Qua đó, bênh nhân sẽ biết được những lợi ích cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc của mình. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng dược sỹ cũng sẽ giới thiệu cho bạn một số nhãn hiệu thuốc với tác dụng tương tự với giá rẻ hơn hay những loại thuốc phù hợp với thể trạng của bạn.

Đa số các hiệu thuốc tại Mỹ sẽ mở cửa 24/24 suốt 07 ngày trong tuần. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng khi có vấn đề sức khỏe trong lúc nửa đêm hay vào những ngày nghỉ lễ. Ngoài việc bày bán thuốc, họ còn bán một số món đồ khác như tạp chí, tem thư, kẹo, kem đánh răng hay thậm chí là mỹ phẩm…

Xem thêm :  Nên chuẩn bị gì cho cuộc hẹn phỏng vấn visa du học Mỹ

Tuy phí dịch vụ y tế tại Mỹ khá cao và việc mua thuốc cũng không thuận tiện như ở Việt Nam, nhưng chắc chắn ở Mỹ, sinh viên du học Mỹ sẽ vẫn tự chăm sóc sức khỏe tốt và không phải lo lắng khi bị ốm hoặc gặp sự cố gì!

LEAVE A REPLY