du-hoc-my-nganh-it-new-york

Triển vọng đầu ra luôn là một trong những mối bận tâm hàng đầu của du học sinh. Riêng đối với những ai du học Mỹ ngành IT, chắc hẳn các bạn đã từng mơ về những thành phố được mệnh danh là thiên đường việc làm cho dân công nghệ trên thế giới. Đó là những nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố lý tưởng như môi trường làm việc tốt, mức lương cao và mức sống tiêu chuẩn. Điều đặc biệt là có đến 7 trên 10 địa điểm tuyệt vời này thuộc về nước Mỹ.

  1. Thung lũng Silicon (Mỹ)

du-hoc-my-nganh-it-thung-lung-silicon

Đây là một trong những trung tâm công nghệ nổi tiếng nhất trên toàn cầu, quê  hương của các công ty danh tiếng trong lĩnh vực IT và hàng ngàn công ty mới thành lập khác. Thung lũng Silicon nằm tại vùng San Francisco của California, Hoa Kỳ. Thung lũng này vừa là trung tâm nghiên cứu vừa là nơi các công ty công nghệ khổng lồ như Apple, Cisco Systems, Google, Adobe, eBay, Intel và HP đặt trụ sở chính. Hầu hết các sản phẩm công nghệ lớn nhất nước Mỹ đều được cung ứng từ đây. Nhân công làm việc tại đây được trả lương rất cao, trung bình $144,000/ năm, gần gấp 3 lần thu nhập bình quân của một lao động bình thường tại Hoa Kỳ ( theo số liệu khảo sát năm 2015).

  1. Seattle (Mỹ)

du-hoc-my-nganh-it-seatle

Seattle là một thành phố của bang Washington, thuộc khu vực bờ Tây nước Mỹ. Đô thị này có nhà máy sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing, tập đoàn Amazon và hàng trăm công ty trẻ trong cùng lĩnh vực. Do vậy, tờ nhật báo danh tiếng the New York Times gọi Seattle là trung tâm công nghệ. Đồng thời, Seattle cũng là nơi tốt nhất để làm việc với mức lương trung bình của dân công  nghệ là khoảng $96,197. Để tiện kiếm việc sau khi ra trường, sinh viên  đi du học Mỹ có thể chọn học tại các trường hàng đầu tại như Đại học Washington, Cao đẳng cộng đồng North SeatleCĐCĐ South SeattleCĐCĐ Seattle CentralCĐCĐ Olympic,…

  1. New York (Mỹ)
Xem thêm :  Du học Mỹ - Trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp từ các trường thứ hạng “khủng”

du-hoc-my-nganh-it-new-york

Ngoài việc là kinh đô tài chính của thế giới, New York còn được xem là trung tâm của rất nhiều lĩnh vực khác, trong đó có cả công nghệ. Nơi này có một nền công nghệ phát triển mạnh mẽ, mang đến hàng triệu cơ hội công việc liên quan cho nhâ lực có tày nghề. Một điều thú vị là có đến 25% các doanh nhân thành đạt tại “Trái táo lớn của nước Mỹ” là phái đẹp. Do vậy, các nhà sản xuất công nghệ phải không ngừng đổi mới sản phẩm để phục vụ nhu cầu của các quý bà, quý cô. Mức lương cho những người làm việc trong ngành công nghiệp IT tại New York là $88,000. Sinh viên du học Mỹ có nguyện vọng làm việc tại New York có thể đi từ các trường của INTO như Đại học Drew.

  1. Tokyo (Nhật Bản)

du-hoc-nganh-it-tokyo

Không chỉ nổi tiếng là thủ đô đắt đỏ của Nhật, Tokyo còn được xem là một trong những thành phố công nghệ cao của thế giới. Những sản phẩm linh kiện điện tử, những chiếc điện thoại di động tối tân, thiết bị công nghệ và các phương tiện giao thông cao tốc sản xuất tại đây đều có chất lượng rất cao. Tokyo cũng là quê hương của các thương hiệu lớn như Panasonic, Nikon, Sony. Nơi đây có kết nối internet khá nhanh với rẻ, cụ thể là tốc độ 2GBPS chỉ với $50 mỗi tháng. Không nghi ngờ gì, Tokyo thật sự đang sở hữu một thị trường việc làm cực kỳ rộng lớn trong ngành công nghệ.

  1. Toronto (Canada)

du-hoc-nganh-it-toronto

Còn ở đất nước lá phong, Toronto là trung tâm công nghệ lớn và hiện đại bật nhất. Trên thực tế, có hơn 40% các công ty công nghệ của Canada đặt trụ sở/ chi nhánh tại Toronto, trong đó có cả những Văn phòng của nhiều công ty lớn nhất thế giới như Facebook, Twitter, LinkedIn và Google. Hiện ngành công nghiệp IT tại Toronto đang càng mở rộng nhanh chóng và cần tuyển dụng nhiều nhân lực giỏi. Lương trung bình cho những ai làm việc liên quan đến công nghệ tại Toronto là $37,091/năm.

  1. Boston (Mỹ)
Xem thêm :  Những cách tốt nhất để du học sinh hòa nhập với văn hóa Mỹ

du-hoc-my-nganh-it-boston

Boston là thành phố lâu đời nhất nhì nước Mỹ. Đô thị này cũng được biết đến với nền kinh tế lớn thứ 6 của Hoa Kỳ và thủ đô giáo dục của Mỹ. Cụ thể, các trường đại học và cao đẳng của Boston đang đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của Hoa Kỳ. Tại đây, sinh viên du học Mỹ sẽ bắt gặp các trường Đại học danh tiếng như Đại học Harvard, Đại học Boston, Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Brandeis. Ngày càng có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đầu quân cho các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Lương trung bình mỗi năm của những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao tại Boston là $79,000.

  1. Bangalore (Ấn Độ)

du-hoc-nganh-it-bangalore

Được mệnh danh là “thung lũng Silicon Ấn Độ”, Bangalore chính là trung tâm công nghệ lớn nhất của quốc gia này. Ngành IT đóng góp 33% vào kinh ngạch xuất khẩu của Ấn Độ và hứa hẹn sẽ phát triển nhanh hơn nữa trong vòng 10 năm tới (theo Forbes). Với nhiều công ty công nghệ khổng lồ tại Ấn Độ như Microsoft, Google, Infosys, TCS,… Bangalore thực sự là một điểm làm việc khá tốt cho dân công nghệ châu Á.

  1. Austin (Mỹ)

du-hoc-my-nganh-it-austin

Austin sở hữu khá nhiều trụ sở/ văn phòng đại diện của các công ty trong Fortune 500 như Google, eBay, IBM, Apple, Intel và Dell. Từ lâu, thành phố này đã được xem là trung tâm công nghệ thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Vì mức sống tại Austin lại thấp hơn nhiều so với thung lũng Silicon nên nhiều doanh nghiệp trẻ lẫn và lực lượng lao động trong lĩnh vực IT đã đến đây để tìm kiếm cơ hội.

  1. Denver (Mỹ)
Xem thêm :  Bạn đã sẵn sàng du học Mỹ 2020 với cơ hội học bổng đến 70%?

du-hoc-my-nganh-it-denver

Denver là thành phố lớn nhất của bang Colorado, Mỹ. Tại đây đã hình thành một trung tâm công nghệ Denver từ thập niên 70 của thế kỷ trước với nhiều trụ sở công ty công nghệ. Thành phố này nằm cách Boulder vài km, được biết đến là khu vực tập trung các công ty công nghệ cao trong quy mô vô cùng rộng lớn. Tuy mức sống ở Denver có phần thấp hơn Boulder, nhưng cả 2 nơi này đều tuyệt vời cho những người làm việctrong lĩnh vực công nghê. Mỗi năm, dân IT sẽ nhận được mức lương trung bình là $91.933. Colorado lại là một bang đáng sống và du học. Do đó, bạn trẻ nào muốn du học Mỹ ngành IT tại Colorado có thể chọn Đại học Colorado State để thực hiện ước mơ của mình.

  1. Houston (Mỹ)

du-hoc-my-nganh-it-houston

Houston là quê hương của trung tâm vũ trụ NASA, trung tâm Johnson và nhiều doanh nghiệp công nghệ cao đình đám khác. Nếu đầu quân về đây, bạn sẽ đạt có cơ hội được mức lương tầm $92,475, đây là thu nhập đủ để sống thoải mái tại thành phố hiện đại này.

Ngoài 10 đô thị trên, điểm đến cho dân công nghệ trên thế giới còn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu xét về góc độ năng động và tốc độ phát triển trong lĩnh vực IT, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu khi sở hữu một số lượng không nhỏ các thành phố công nghệ danh tiếng của thế giới.

LEAVE A REPLY