Du học tiếng Anh tại Mỹ, tại sao không?

Du học tiếng Anh tại Mỹ, tại sao không?

0
2413

Mỗi năm, có đến hàng chục ngàn sinh viên đi du học Mỹ để học tiếng Anh với mục tiêu đậu vào các trường cao đẳng và đại học danh giá. Bên cạnh đó, các khóa học tiếng Anh cũng là phương thức hợp lý để các bạn trẻ trải nghiệm cuộc sống Mỹ và tìm kiếm điều kiện làm việc tốt hơn.

du-hoc-my-10-05-2017-hinh-1

Vai trò của tiếng Anh trong thời gian học đại học của bạn

Có lẽ bạn sẽ chưa muốn xem xét về các chương trình đào tạo tiếng Anh nếu cho rằng kỹ năng sử dụng ngôn ngữ này của mình đã tốt. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn, hãy cân nhắc một cách nghiêm túc về việc hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình, đặc biệt là về các khóa đào tạo chuyên sâu.

Nâng cao trình độ tiếng Anh sẽ giúp bạn đạt được điểm TOEFL hoặc IELTS cao hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều trường đại học hơn để lựa chọn. Hãy nhớ rằng, mỗi một trường cao đẳng và đại học của các nền giáo dục tiên tiến khác đều có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với sinh viên quốc tế.

du-hoc-my-10-05-2017-hinh-2

Riêng tại môi trường giáo dục bậc cao của Mỹ, sinh viên sẽ phải tham gia vào các cuộc thảo luận trong lớp, chia sẻ ý kiến, tranh luận, thuyết trình và làm việc theo nhóm với bạn học. Để thực hiện tốt vai trò của mình trong các hoạt động này, sinh viên luôn cần các kỹ năng tiếng Anh từ mức độ trung bình trở lên. Chưa kể, quá trình tham gia vào các hoạt động ở lớp học cũng là một trong những yếu tố xác định điểm tổng kết của khóa học. Nếu trang bị cho mình những kỹ năng Anh ngữ mạnh mẽ, bạn sẽ có một quãng thời gian học đại học thuận lợi và thú vị.

Xem thêm :  Du học Mỹ - Trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp từ các trường thứ hạng “khủng”

Ưu điểm đặc trưng của các khóa học tiếng Anh tại Mỹ

Tại Mỹ, có nhiều trường cao đẳng, đại học và tập đoàn giáo dục đang cung cấp chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Theo thông lệ, các chương trình Anh ngữ chuyên sâu này bắt buộc học viên phải tham gia tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần để đủ điều kiện để xin visa du học Mỹ. Theo đó, thời lượng trung bình của các khóa học này cung cấp thường là từ 20 giờ – 25 giờ/ tuần giảng dạy trên lớp. Sinh viên thường tham gia các chương trình Anh ngữ này vào học kỳ đầu tiên trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

Trong một lớp học Anh ngữ tại Mỹ, bạn sẽ được:

  • Bạn thường có thể sống trong khuôn viên trường, ở các khu vực ký túc xá như các sinh viên chính khóa;
  • Bạn có thể sử dụng đầy đủ các trang thiết bị, thư viện đại học, khu giải trí và thể thao, cũng như các tiện nghi khác của trường đại học;
  • Bạn có thể luyện tập tiếng Anh với các sinh viên đại học mà bắt bắt gặp trong ký túc xá và nhà ăn;
  • Học sinh có thị thực F-1 có thể làm việc trong khuôn viên lên đến 20 giờ mỗi tuần
  • Hoàn thành cấp độ cao nhất của chương trình tiếng Anh, học viên được phép tham gia một vào khóa học đại học mà không phải thi để lấy các chứng chỉ quốc tế;
Xem thêm :  INEC - “Đối tác Bạch Kim” duy nhất của Tập đoàn Navitas tại Việt Nam.

du-hoc-my-10-05-2017-hinh-3

Lưu ý:

  • Các chương trình Anh ngữ chuyên sâu thường không phải là một phần của các chương trình cử nhân. Do đó, bạn có thể không được tính vào tổng tín chỉ học tập.
  • Học sinh ghi danh vào các học viện tiếng Anh như ESLI hay INTO không nhất thiết phải được ứng tuyển vào các trường cao đẳng hoặc đại học liên kết chương trình dự bị tiếng.
  • Các khóa tiếng Anh mới có thể bắt đầu khai giảng mỗi tháng. Linh hoạt hơn so với các kỳ nhajao học ở các trường cao đẳng và đại học. Đây có thể là một lợi thế cho những bạn quan tâm đến các khóa học ngắn hạn lấy chứng chỉ.

Du học Mỹ – bạn đang bắt tay vào một cuộc phiêu lưu tri thức đầy thú vị và bổ ích. Lựa chọn cẩn thận, và bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời!