Bạn đang xem xét việc theo đuổi một chương trình về Kế toán – Tài chính và cần nhiều lý do thuyết phục hơn nữa để ra quyết định? Hãy điểm qua những cơ hội mà ngành nghề này sẽ mang đến cho bạn với tư cách của một người được đào tạo hoàn thiện về chuyên môn. Dưới đây là 8 lý do thuyết phục để các bạn trẻ chọn lĩnh vực Kế toán & Tài chính để kiến tạo tương lai:

  1. Triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sinh viên kế toán luôn dễ dàng tìm thấy cơ hội việc làm tốt tại những môi trường chuyên nghiệp trong vòng 6 tháng kể từ khi rời trường đại học. Thêm vào đó, với một chương trình đào tạo có cấu trúc rõ ràng về lĩnh vực Kế toán – Tài chính, các bạn trẻ sẽ biết được cách đạt được những bước tiến nhanh trong nghề nghiệp.

du-hoc-my-05-05-2017-muc-1

  1. Nền kinh tế thế giới luôn cần kế toán

Miễn là khi đồng tiền còn được luân chuyển vòng quanh, thế giới sẽ vẫn cần đến những người có chuyên môn về lĩnh vực Kế toán và Tài chính. Tuy nhiên, các kế toán viên và các chuyên gia tài chính phải luôn trau dồi chuyên môn theo thời gian và cập nhật những nhu cầu riêng của nền kinh tế toàn cầu trong từng thời điểm cụ thể.

  1. Bạn có thể làm việc trong bất kỳ ngành công nghiệp nào

Công việc của các kế toán làm việc với các con số, cụ thể là gồm các hoạt động ghi chép, phân loại, tóm tắt, diễn giải và truyền đạt thông tin tài chính về một doanh nghiệp. Quy trình tài chính này có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực. Do đó, với chuyên môn kế toán tốt, bạn có thể làm việc ở bất kỳ công ty, trong bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Xem thêm :  Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

du-hoc-my-05-05-2017-muc-3

  1. Hỗ trợ tốt cho những ngành nghề khác

Chuyên môn về Kế toán và Tài chính hỗ trợ rất tốt cho các lĩnh vực khác, đặc biệt là những lĩnh vực thuộc phạm vi kinh doanh rộng lớn. Do đó, thay vì theo đuổi ngành Kế toán và Tài chính như một sự nghiệp chính, các bạn trẻ cũng có thể trang bị kiến thức về lĩnh vực này để kết hợp với một niềm đam mê khác của bạn.

  1. Tính ứng dụng thực tế cao

Các chương trình đào tạo về Kế toán và Tài chính thường có cách tiếp cận thực tiễn cao, nghĩa là các trường đại học đảm bảo học sinh của họ có đầy đủ kỹ năng thông qua các hoạt động thực hành. Cụ thể, học sinh được lợi từ những mô hình đào tạo mô phỏng các tình huống kinh doanh ngoài thực tế. Nhiều khóa học Kế toán và Tài chính chỉ có lộ trình đào tại 1 năm, nhưng với giáo trình học gần gũi với thực tế, chắc chắn các học viên sẽ vượt qua được những yếu cầu khắt khe của nghề nghiệp.

  1. Cơ hội làm việc ở nước ngoài

Ngày nay, kinh doanh là một hoạt động mang tính toàn cầu, và các nhà cung cấp giáo dục Kế toán và Tài chính cũng không bỏ qua tình hình thực tế này. Với một năm du học ngành này ở nước ngoài, du học sinh sẽ được cung cấp những hiểu biết sâu sắc về nền kinh tế toàn cầu, kinh nghiệm ứng xử trong các nền văn hoá khác và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ để làm việc tốt ở các môi trường quốc tế khác.

Xem thêm :  Có bao nhiêu loại visa du học Mỹ?

du-hoc-my-05-05-2017-muc-6

Bạn có biết trong danh sách các chương trình đào tạo Kế toán và Tài chính tốt nhất thế giới của QS Top Universites 2016, có đến 6 trường thuộc về Mỹ. Cụ thể, danh sách này bao gồm Đại học Harvard – Top 1; Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – Top 2; Đại học Stanford – Top 3; Đại học Chicago – Top 6; Đại học Pennsylvania – Top 9, Đại học California tại Berkeley (UCB) – top 10. Để tiếp cận những môi trường học thuật xuất sắc trên, nhiều bạn HSSV Việt Nam đã mạnh dạn đi du học Mỹ. Còn bạn?