Trong mắt sinh viên quốc tế, được đặt chân đến “xứ sở cờ hoa” và thực hiện giấc mở du học Mỹ đã là một điều hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu thuộc lớp du học sinh xuất sắc, các bạn sẽ còn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục Mỹ ở một đẳng cấp cao với 5 trường đại học tốt nhất.

  1. Viện công nghệ California:

Viện công nghệ California là cái tên dẫn đầu trong top 5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2016 của Times Higher Education. Hiện học xá của trường đang được đặt tại thành phố Pasadena, bang California. Tuy khuôn viên của nó rộng đến 50ha nhưng với chủ trương không tuyển sinh ồ ạt nên trường chỉ có 2.243 sinh viên.

du-hoc-my-vien-cong-nghe-California

Tuy không có số lượng sinh viên áp đảo nhưng viện công nghệ California lại có nhiều cựu sinh viên được nhận các giải thưởng danh giá. Trong lịch sử của trường, họ đã có đến 34 lần giải Nobel, 5 lần nhận giải Fields, 6 lần nhận giải Turing cho những cá nhân và đội nhóm có đóng góp lớn cho khoa học. Đây cũng là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tiếp tục học lên bậc tiến sĩ cao nhất tại Mỹ.

  1. Đại học Stanford:

Đại học Stanford có trụ ở sát cạnh thung lũng Silicon – trung tâm nghiên cứu công nghệ hàng đầu của nước Mỹ và thế giới đặt tại thành phố Palo Alto, bang Calfornia (Mỹ). Trường được ghi nhận về vai trò thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao ở địa phương. Thêm vào đó, nhiều giảng viên và cựu sinh viên tại trường đã khởi nghiệp bằng việc thành lập các công ty công nghệ lớn như Google hay Snapchat.

Xem thêm :  Chọn Đại học Oregon State – top 1,4% thế giới khi du học Mỹ

du-hoc-my-Stanford

Học xá của trường được xây dựng trên khuôn viên trường rộng hơn 3,300 ha, nơi trước đây từng là khu trang trại cũ của gia đình Stanford. Chỉ khoảng 5% hồ sơ nộp vào trường được nhận. Do đó, tổng số sinh viên của Stanford hiện chỉ là 15,600 sinh viên. Tuy nhiên, trường có một tỷ lệ cao các sinh viên quốc tế, chiếm đến 22%.

  1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT):

Viện Công nghệ Massachusett cùng Viện công nghệ California từ lâu đã được xem là 2 đối thủ ngang tài ngang sức. Do đó, cũng chỉ có khoảng 8% hồ sơ nộp vào MIT được nhận. Hiện trường đang có số sinh viên là 11,000, trong đó có khoảng 33% là tỷ lệ sinh viên quốc tế đến từ 154 nước

du-hoc-my-Massachusetts

Về mặt thành tích, nhiều cựu sinh viên của MIT đã sang lập nên các thương hiệu toàn cầu như như Intel và Dropbox. Trong số những cựu sinh viên thành công của trường, hiện được nhắc đến nhiều nhất là nhà vật lý học Richard Feynman và Kofi Annan – Cự tổng thư ký Liên Hiệp Quốc.

  1. Đại học Harvard:

Quả không có gì bất ngờ khi Đại học Harvard được có tên trong top 5 trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ 2016. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời nhất nước Mỹ với thời điểm thành lập vào năm 1636.

du-hoc-my-Harvard

Hiện trường đang nhận đào tạo khoảng 20,000 sinh viên, trong đó có đếm 25% là sinh viên quốc tế. Mặc dù học phí ở đây khá cao nhưng nhiều sinh viên giỏi vẫn có thể tiếp tục theo học nhờ các nguồn tài chính hỗ trợ cho trường. Đặc biệt, đây là ngôi trường cũ của 8 vị tổng thống Mỹ, 150 chủ nhân giải Nobel, 13 chủ nhân giải Turing và 62 tỉ phú.

  1. Đại học Princeton:
Xem thêm :  7 lý do bạn khiến bạn muốn trở thành SV Đại học Drew (Mỹ)

Đây là ngôi trường có chưa tới 8,000 sinh viên, nhưng hầu hết đều là những cá nhân kiệt suất. Trong số đó, có khoảng 1/4 là sinh viên quốc tế. Điều đặc trưng của đại học Princeton là mọi sinh viên đều phải nộp các bài nghiên cứu khoa học độc lập để tốt nghiệp. Một số khác có nhiệm vụ phải học thêm một ngoại ngữ khác.

du-hoc-my-Princeton

Tương tự Harvard, nhiều cựu sinh viên trường cũng từng là tổng thống Mỹ, phi hành gia, doanh nhân toàn cầu, vận động viên Olympic và được nhận nhiều giải thưởng danh giá tầm cỡ thế giới.

Theo Times Higher Education

LEAVE A REPLY