Khi đặt chân đến một đất nước mới, mỗi người ắt hẳn sẽ có một cảm nhận riêng. Với tâm thế của những học sinh sinh viên du học Mỹ, các bạn trẻ thường sẽ có cảm nhận gì? Vài điều bật mí thú vị sau đây sẽ giúp bạn hình dung được phần nào cuộc sống của sinh viên quốc tế tại quốc gia được mệnh danh là điểm đến hàng đầu cho giáo dục bậc cao.

  1. Người dân hiếu khách

Cư dân Mỹ nổi tiếng là những người cởi mở và thoáng đạt. Thêm vào đó, họ cũng vô cùng hiếu khách. Bạn sẽ cảm nhận rõ những điều trên khi trở thành một du học sinh tại Mỹ. Sẽ không khó để sinh viên quốc tế kết bạn với sinh viên bản xứ cũng như người dân địa phương. Và khi đã là bạn, họ thường thích mời bạn đến nhà dùng bữa tối hoặc đến chơi vào dịp cuối tuần. Ở Mỹ, nếu không phải là người sống quá khép kín, chắc chắn bạn sẽ không phải mắc kẹt trong ký túc xá đại học vào những khoảng thời gian rãnh rỗi chỉ vì không biết đi đâu.

du-hoc-my-21-05-2017-muc-1

>> Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Mỹ

  1. Thời tiết đẹp

Người Mỹ có thể thoải mái ra đi dạo hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời mà không phải lo ngại đến vấn đề thời tiết. Bởi lẽ, thời tiết đẹp chiếm khoảng 70-80 % ngày trong năm. Ở Mỹ, khí hậu cũng phân theo 4 mùa (xuân, hạ, thu, đông) một cách rõ rệt. Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa xuân với tiết trời ấm áp, mùa hạ thường bắt từ tháng 6 cho đến 8 với khí hậu nắng – nóng, từ tháng 8 đến tháng 11 là tiết trời mát mẻ trong lành của mùa thu, và mùa đông là từ tháng 12 đến tháng 2, thời tiết sẽ có phần khô – lạnh và có nơi có tuyết rơi.

  1. Quang cảnh mỹ miều
Xem thêm :  INEC Đà Nẵng tặng quà hấp dẫn cho khách đến tư vấn tháng 5

Mỹ là một đất nước xinh đẹp với thắng cảnh trải dài cả 50 bang. Đất nước được bao quanh bởi Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Bắc Cực, biển Caribean và vịnh Mexico. Thông thường, các sinh viên quốc tế thường tìm đến những vùng ngoại ô yên tĩnh để khám phá và trải nghiệm các quang cảnh mỹ miều. Với mỗi chuyến du lịch, bạn có thể chụp được cả ngàn bức ảnh đặc sắc về phong cảnh.

du-hoc-my-21-05-2017-muc-3

  1. Tiền tệ rất đáng giá

Tại Mỹ, sinh viên quốc tế sẽ cảm nhận được giá trị phi thường của tiền tệ ở khắp mọi nơi. Bạn có thể làm được nhiều thứ với các đơn vị tiền tệ nhỏ nhất. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên với kích cỡ của những món hàng hóa và các bữa ăn được bán ở đây. Nhiều người còn nói đùa rằng những người bán hàng ở Mỹ thật “hào phóng”.

>> Tìm hiểu thêm: Thế nào là một bộ  hồ sơ du học Mỹ lý tưởng?

  1. Bảo hiểm sức khoẻ của Mỹ – đắt xắt ra miếng

Mỗi sinh viên sẽ phải trả hàng trăm đến hàng nghìn USD cho các gói bảo hiểm sức khoẻ vào mỗi năm học. Điều này là bắt buộc nếu bạn muốn ghi danh vào bất cứ hệ ngôi trường công lập hay tự thục nào bất kỳ tại Mỹ. Tuy nhiên, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe xứng đáng với số tiền bỏ ra. Khi có vấn đề, bạn có thể tìm đến các trung tâm y tế học đường cho đến các cơ sở y tế tư nhân để được khám và chữa bệnh.

Xem thêm :  Du học Mỹ lúc nào là thích hợp?

du-hoc-my-21-05-2017-muc-5