hoc-bong-du-hoc-my-19-07-2016-1

(Tư vấn du học Mỹ) – Hàng năm nước Mỹ dành nhiều tỉ đô la để khuyến khích giáo dục thông qua hình thức học bổng. Trong đó có 10 loại học bổng được bình chọn là danh giá nhất, bao gồm:

Xem thêm :  Những ngôi trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất để du học Mỹ

1. Học bổng Winston Churchill
Học bổng dành được tài trợ bởi Đại học Cambridge. Đối tượng tham gia chương trình là những sinh viên quốc tế không mang quốc tịch Anh. Nếu là một sinh viên du học Mỹ, bạn có thể chọn một trong những lĩnh vực sau để săn học bổng Winston Churchill, bao gồm: các ngành toán, khoa học, kỹ sư. Ứng viên phải được đề cử bởi trường đại học của mình.

2. Học bổng Harry S.Truman
Chương trình này dành cho tất cả các sinh viên đại học và cao đẳng đang học các ngành phục vụ cộng đồng. Và đương nhiên điều kiện để xét học bổng Harry S.Truman là sinh viên phải tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

3. Học bổng Marshall
Mỗi năm có đến 40 người Mỹ nhận được học bổng Marshall. Điều kiện xét học bổng là điểm trung bình bằng hoặc cao hơn 3,75 GPA. Những người đạt học bổng Marshall sẽ được học 2 năm chương trình thạc sĩ tại Anh.

4. Học bổng Rhodes
Mỗi năm Viện đại học Oxford dành 32 xuất học bổng cho sinh viên trong cả nước Mỹ. Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhật được học bổng Rhodes sẽ được miễn trong vòng 2 năm và sẽ được xét miễn vào năm thứ 3.

5. Học bổng Henry Luce Foundation
Học bổng Henry Luce Foundation dành cho học sinh Mỹ trong độ tuổi từ 15 – 18 tuổi có nguyện vọng đến sống và làm việc tại châu Á. Điều kiện của chương trình này rất khắt khe. Cụ thể, ứng viên phải được đề cử bởi 1 trong 75 trường đại học, cao đẳng có sẵn trong danh sách liên kết.

6. Giải thưởng Elie Wiesel trong các cuộc thi viết luận về đạo đức
Tại Mỹ có một cuộc thi viết về đạo đức được treo giải thưởng lên đến S5,000. Sinh viên cao đẳng và đại học đều đủ điều kiện để tham gia cuộc thi này.

7. Học bổng National Merit
Để đạt được học bổng National Merit, sinh viên phải có điểm PSAT cao. PSAT (hay The Preliminary SAT) là một cuộc thi tiếng Anh có có vận dụng kiến thức toán học. Sinh viên tham gia sẽ phải vận dụng các kỹ năng đọc hiểu, viết và cả giải quyết vấn đề. Thông thương, với mỗi mùa giải, chương trình sẽ trao cho 8,400 sinh viên có thành tích đứng đầu cuộc thi này.

8. Học bổng Morris K.Udall Foundation
Mỗi năm chương trình học bổng Morris K.Udall Foundation dành đến 80 gói hỗ trợ trị giá 5,000 USD cho sinh viên người Mỹ bản địa đang học trong các lĩnh vực môi trường, chăm sóc sức khỏe và chính sách công.

9. Học bổng danh dự Robert C.Byrd
Học bổng danh dự Robert C.Byrd của chính quyền liên bang Mỹ trị giá $1,500/ suất và được trao cho 7,400 sinh viên/ năm.

10. Học bổng Barry M.Goldwater
Có đến 300 suất học bổng Barry M.Goldwater được trao mỗi năm cho sinh viên của các ngành toán, khoa học, kỹ thuật và nghiên cứu y khoa tại Mỹ.

Xem thêm :  Top 5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2016

LEAVE A REPLY