Top 5 chương trình Thạc sĩ của các trường ESLI Mỹ

Top 5 chương trình Thạc sĩ của các trường ESLI Mỹ

0
539

Ngoài việc nhập học trực tiếp vào các chương trình đào tạo, nhiều sinh viên đi du học Mỹ còn lựa chọn con đường học dự bị để hoàn thành mục tiêu lớn là chinh phục những ngôi trường có thứ hạng cao. Đặc biệt là với bậc cao học với yêu cầu đầu vào khá khó đối với nghiên cứu sinh quốc tế. Riêng với những bạn du học sinh nuôi mộng trở thành tân sinh viên của những trường tiêu biểu như Đại học Southern ILLinois – Edwardsille, Đại học Sullivan, Đại học Minesota Duluth, Đại học Western Kentucky, Đại học West Texas A&M, thì các chương trình dự bị của tập đoàn giáo dục ESLI chính là một sự lựa chọn lý tưởng.

Không chỉ mang đến môi trường học thuật và tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên quốc tế, ESLI còn giúp các bạn sớm thích nghi với ngôi trường đã ghi danh với đầy đủ quyền lợi của một sinh viên chính khóa ngay từ khi còn trong chương trình dự bị. Sau khi nắm được lộ trình học, ắt hẳn bạn sẽ tìm kiếm chuyên ngành mà mình yêu thích phải không nào? Vậy thì còn chờ gì nữ mà không điểm qua top 5 chương trình thạc sĩ ở mỗi trường để tha hồ lựa chọn nhé!

Đại học Southern ILLinois – Edwardsille

Đại học Southern Illinous – Edwardsille là  top 10 đại học công lập tốt nhất vùng Trung Tây nước Mỹ (Theo đánh giá của U.S News & World Report năm 2015). Trường nằm ở phía đông khu đô thị St. Louis của bang ILLinois – một tiểu bang có số dân đông và sở hữu nền kinh tế vô cùng phát triển. Tuy nhiên, trường lại áp dụng một mức học phí vô cùng phải chăng là từ 6.863 USD đến 8.352 USD/ kỳ. Bên cạnh đó, điểm mạnh của trường còn nằm ở những lớp học quy mô nhỏ với sĩ số 24 sinh viên/ lớp và tỉ lệ giảng viên – sinh viên lý tưởng (14:1). Đây là điều kiện để sinh viên du học Mỹ trải nghiệm một môi trường học thuật theo tiêu chuẩn tốt nhất.

Xem thêm :  Tổng hợp học bổng Mỹ 2022 - Trị giá đến hơn 3 tỉ đồng suốt 4 năm

Top 5 chương trình thạc sĩ tốt nhất của trường:

 1. Kỹ sư (Engineering)
 2. Quản trị Kinh doanh (Business Administration)
 3. Kinh tế và Tài chính (Economucs & Finance)
 4. Kế toán (Accounting)
 5. Tiếng Anh TESOL

Đại học Sullivan

Đại học Sullivan là một trường tư thục tọa lạc tại tại thành phố Louisille, bang Kentucky. Hoạt động từ năm 1962, tính đến này trường đã có 50 năm hoạt động trong nền giáo dục tiên bộ của Mỹ. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo của trường còn được thẩm định chất lượng bởi Ủy ban các trường cao đẳng và đại học thuộc khu vực phía nam Hoa Kỳ. Đói với sinh viên quốc tế, trường hiện đang cung cấp nhiều loại chứng chỉ, bằng liên kết, bằng cử nhân và thạc sĩ. Riêng với bậc thạc sĩ, trường có thể mạnh về 5 lĩnh vực sau đây:

 1. Quản trị Kinh doanh (Business Administration)
 2. Quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Leadership)
 3. Quản lý công (Public Management)
 4. An ninh mạng (Cyber Security)
 5. Quản lý Công nghệ thông tin (Management Information Technology)

Đại học Minesota Duluth

Đại học Minnesota Duluth (UMD) là top 7 trường công lập tốt nhất vùng Trung Tây nước Mỹ (Theo bình chọn của Theo U.S News & World Report năm 2016). UMD bắt đầu hoạt động vào năm 1984 tại bang Minnesota. Trường sở hữu một khu học xá ấn tượng với tầm nhìn hướng ra hồ Superior – một trong những hồ nước đẹp nhất thế giới. Hiện tại, trường đang là môi trường nghiên cứu của hơn 11,729 sinh viên, trong đó có 304 sinh viên quốc tế.

Top 5 chương trình thạc sĩ tốt nhất của trường:

 1. Kỹ sư cấp quản lý (Engineering Management)
 2. Công tác xã hội (Social Work)
 3. Khoa học máy tính (Computer Science)
 4. Y tế môi trường (Enviroment Health)
 5. Khoa học Toán (Mathematical Science)
Xem thêm :  Trải nghiệm sinh viên tại ĐH New Hamsphire - Top 107 trường đại học tốt nhất nước Mỹ

Đại học Western Kentucky

Đại học Western Kentucky là một trong những trường sở hữu học xá rộng lớn và hiện đai bậc nhất tại Mỹ. Khuôn viên của học xá này tọa lạc tại Bowling Green, thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang Kentucky. Do đó, khi là sinh viên của Đại học Western Kentucky, các bạn sẽ được học tập, sinh hoạt, giải trí trong điều kiện tốt nhất. Hiện trường đang là ngôi nahf chung của hơn 20.000 sinh viên ghi danh ở tất cả các chương trình.

Top 5 chương trình thạc sĩ tốt nhất của trường:

 1. Quản trị Kinh doanh (Business Administration)
 2. Quản lý công (Public Administration)
 3. Lãnh đạo các tổ chức (Organizational Leadership)
 4. Khoa học máy tính (Computer Science)
 5. Quản lý dịch vụ chăm sóc Y tế (Health Care Administration)

Đại học West Texas A&M

West Texas A&M là một nhánh trường của thống đại học Texas A&M. West Texas A&M được thành lập vào năm 1910 tại Canyon – một thị trấn đầy thân thiện của bang Texas, Mỹ. Đặc biệt, đây còn là vùng có khí hậu ôn hòa và nền nhiệt dễ chịu quanh năm. Mũi nhọn đào tạo lớn nhất của trường là 2 nhóm ngành Kinh tế và Kỹ thuật với chứng nhận chất lượng của 2 hiệp hội uy tín nhất trong ngành là AASCB và ABET. Bên cạnh đó, trường còn có top 5 chương trình thạc sĩ chất lượng cao, bao gồm:

 1. Quản trị Kinh doanh (Business Administration)
 2. Kinh tế và Tài chính (Economucs & Finance)
 3. Kế toán (Accounting)
 4. Khoa học môi trường (Enviromental Science)
 5. Tội phạm học (Criminology)

Học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế ở bậc thạc sỹ:

Các mức học phí Đại học Southern ILLinois – Edwardsille Đại học Sullivan

 

Đại học Minesota Duluth

 

Đại học Western Kentucky

 

Đại học West Texas A&M

 

Học phí kèm học bổng 9 tín chỉ 5.782 – 6.182 USD/ kỳ 7.937 USD/kỳ 4.243 USD/kỳ
Học phí không kèm học bổng 9 tín chỉ 8.054 USD/kỳ 6.682 USD/ kỳ 12.560 USD/ kỳ 9.252 USD/kỳ  

6.892 USD/kỳ

Thông tin học bổng bậc thạc sĩ:

Ngoài những lợi ích vô cùng to lớn từ chương trình dự bị thạc sĩ, học viên ESLI còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng du học Mỹ giá trị cao xuyên suốt các học kỳ của mình. Bao gồm:

Tên trường Đại học Southern ILLinois – Edwardsille Đại học Sullivan

 

Đại học Western Kentucky

 

Đại học West Texas A&M

 

Yêu cầu chung Tùy vào từng ngành Học bổng được cấp trong 3 học kỳ liên tiếp đối với sinh viên toàn thời gian hoặc cấp tùy thuộc vào thời gian học cụ thể của từng chương trình. Sinh viên đạt học bổng phải duy trì mức GPA 3.0 Chương trình học bổng cho sinh viên không thường trú áp dụng trong 4 học kỳ. Chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên không thường trú có tổng giá trị tối thiểu 1.000 USD. Áp dụng hàng năm, mỗi sinh viên có thể tham gia nhiều lần.
GPA 3.00 – 3.24 3.25-3.49 3.50 GPA 2.50 vào thời điểm nộp hồ sơ.

Duy trì GPA 3.0 nếu muốn tiếp tục nhận được học bổng ở các kỳ sau.

GPA 3.0

GPA 3.50 tối thiểu ở môn Âm nhạc

Học phí kèm học bổng 6.182 USD 6.082 USD 5.932 USD 7.898 USD 4.243 USD
Học phí không kèm học bổng 8.055 USD/ kỳ 6.682 USD/kỳ 9.252 USD 6.893 USD
Tổng số tiền tiết kiệm được 500 USD 600 USD 750 USD 1.354 USD 2.650 USD

 

>> Xem thêm: Top 5 chương trình đại học tốt nhất của các trường ESLI Mỹ 2017

Xem thêm :  Du học Mỹ: Nên hay không khi ông Trump lên làm Tổng thống?