Gợi ý chọn trường tại Boston – Thủ đô tri thức của...

Gợi ý chọn trường tại Boston – Thủ đô tri thức của nước Mỹ

0
1453

Nếu quan tâm đến việc du học Mỹ tại Boston – “Thủ đô tri thức” của Hoa Kỳ, sau đây là một số ngôi trường chất lượng bạn có thể chọn!

Boston là thủ phủ của bang Massachusetts, nơi được mệnh danh là “thủ đô tri thức” của nước Mỹ. Từ lâu, thành phố này đã sớm được biết đến như là một điểm đến lý tưởng đối với sinh viên du học Mỹ nhờ sở hữu một nền giáo dục tiến bộ cùng hệ thống các trường đại học và cao đẳng danh giá; đơn cử như Harvard University, Massachusetts Institute of Technology, Boston University, University of Massachusets… Bên cạnh đó, Boston còn là nơi tọa lạc của không ít các học viện và trường nghệ thuật lớn. Hầu hết các trường đều tập trung tại khu vực Greater Boston, nơi đây hiện hàng trăm khu học xá của hơn 100 đơn vị đào tạo bậc cao.

Nếu quan tâm đến việc du học Mỹ tại Boston, quý phụ huynh và accs bạn học sinh sinh viên có thể tham khảo qua một số ngôi trường chất lượng sau:

  1. Harvard University

du-hoc-my-boston-26-04-2017-muc-1

Đại học Harvard là một trường đại học nghiên cứu thuộc nhóm Ivy League danh giá của nước Mỹ. Được thành lập năm 1636, với sức ảnh hưởng và sự giàu có của mình trong suốt lịch sử hoạt động, trường đã trwor thành một trong những đại học uy tín nhất trên thế giới.

Đại học Harvard là môi trường lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu, nơi phát triển các nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới. Với sự xuất sắc vượt trội, trường đã tạo nên sự khác biệt trên toàn cầu. Trường có trụ sở tại Cambridge và Boston, bang Massachusetts. Mỗi năm, trường tuyển sinh hơn 20.000 ứng cử viên cho cả 2 bậc đại học và sau đại học. Tính đến nay, Harvard đã có hơn 360.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới.

Xem thêm :  4 lựa chọn cho du học sinh Mỹ sau khi OPT hết hạn

2. Massachusetts Institute of Technology

du-hoc-my-boston-26-04-2017-muc-2

Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology) – MIT là một đại học nghiên cứu tư thục ở bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực Khoa học vật ly, Kỹ thuật, Sinh học, Kinh tế học, Ngôn ngữ học và Quản lý.

MIT được thành lập vào năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa của nước Mỹ, dựa trên mô hình học viện bách khoa (polytechnic university) và chú tâm vào việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. Ngày nay, MIT đã phát triển lên 32khoa học thuật khác nhau, tuy nhiên vẫn đặt trọng tâm vào các lĩnh vực Khoc học, Kỹ thuật và Công nghệ.

MIT là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà sinh viên trường được đã được rèn luyện để đạt được ngưỡng xuất sắc nhất trong học tập. Trên thực tế, đã có 81 người được giải Nobel, 52 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars) và 38 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows) từng xuất thân từ viện đại học này.

3. Boston University

du-hoc-my-boston-26-04-2017-muc-3

Đại học Boston (thường được gọi là BU) là một trường đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại Boston, Massachusetts. Với hơn 3.900 giảng viên và gần 33.000 sinh viên, con số này đã khiến Đại học Boston trở thành một trong những đơn vị giáo dục bậc cao lớn nhất của Boston. BU cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực chính là Y tế, Nha khoa, Kinh doanh và Luật thông qua hệ thống 17 trường học và cao đẳng của mình. Khuôn viên chính nằm dọc theo sông Charles ở các đại lộ Fenway-Kenmore và Allston của thành phố Boston, bang Massachusetts.

Xem thêm :  Top 5 chương trình Thạc sĩ của các trường ESLI Mỹ

4. University of Massachusetts Boston

du-hoc-my-boston-26-04-2017-muc-4

Đại học Massachusetts Boston (còn được gọi là UMass Boston) là một viện đại học nghiên cứu uy tín của Mỹ và là trường đại học công lập duy nhất ở Boston. Đồng thời, đây cũng là khu đại học lớn thứ ba trong hệ thống trường đại học Massachusetts. Học xá của trường được xây dựng trên diện tích 177 mẫu Anh (0,72 km2) trên bán đảo Columbia Point thuộc thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Không chỉ thu hút sinh viên từ nhiều vùng miền khác của nước Mỹ đến học tập, trường còn có một sức hút lớn đối với các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

5. Massachusetts College of Art

du-hoc-my-boston-26-04-2017-muc-5

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Massachusetts (còn được gọi là MassArt) là một trường cao đẳng nghệ thuật thị giác và ứng dụng được thành lập từ năm 1873. Không chỉ là một trong những trường nghệ thuật lâu đời bậc nhất, MassArt còn là trường cao đẳng nghệ thuật tự do đầu tiên ở Hoa Kỳ cấp bằng cho sinh viên.

Chất lượng đào tạo của ngôi trường này được công nhận bởi Hiệp hội Các trường và Cao đẳng New England và Hiệp hội Các trường Nghệ thuật và Thiết kế Quốc gia. Chưa kể, MassArt còn là thành viên của Hiệp hội các trường Cao Đẳng và Thiết kế Nghệ thuật hoạt động độc lập và Hiệp hội các trường cao đẳng Fenway, một tập đoàn đại học lớn ở Boston, Massachusetts.

Xem thêm :  Du học Mỹ: Nên hay không khi ông Trump lên làm Tổng thống?