Muốn học quản trị kinh doanh, hãy đến Mỹ!

Hệ thống giáo dục Việt Nam hiện có hơn 80% các trường đại học, cao đẳng có cung cấp các chương trình quản trị kinh doanh cho sinh viên. Trong số đó có không ít trường công lập, học viện liên kết quốc tế khá là nổi tiếng. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên có nhu cầu học quản trị kinh doanh đều muốn ra nước ngoài để tu nghiệp và du học Mỹ chính là một giấc mơ khá phổ biến.

Xem thêm :  Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm trong trường cho SV du học Mỹ

Theo số liệu thống kê từ thực tế của Vụ Văn Hóa và Giáo Dục thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, quốc gia này hiện đang là lựa chọn của khoảng 30% du học sinh trên thế. Trong đó, sinh viên Việt Nam cũng chiếm một tỷ lệ ấn tượng với 19,000 bạn trẻ (vào năm 2015). Con số này đã giúp nước ta đứng thứ 6 thế giới và đứng đầu các nước ASEAN về du học Mỹ (Dựa trên thống kê của hệ thống thông tin về sinh viên và khách mời trao đổi – SEVIS).

du-hoc-my-nganh-quan-tri-kinh-doanh-09-7-2016-1

Theo chia sẻ của những người đã và đang theo học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ thì chương trình học chính là điều thu hút họ. Cụ thể, sinh viên sẽ được học song song lý thuyết đi kèm với trải nghiệm với case study (các bài tập tình huống) và talk show cùng chuyên gia đầy lý thú. Qua đó, những nhà quản trị doanh nghiệp tương lai sẽ được phát triển tối đa kỹ năng phân tích và tư duy. Từ đó, họ sẽ dần quen với việc tiếp cận với những thách thức và cơ hội của môi trường kinh doanh quốc tế một cách chuyên nghiệp và khôn ngoan nhất.

Như các bạn đã biết, Mỹ từ lâu đã được mệnh danh là “lò đào tạo” ra hàng trăm CEO kiệt xuất cho thế giới. Đó là những giám đốc điều hành kiệt xuất cho các tập đoàn, doanh nghiệp toàn cầu mà chúng ta thường phải kính cẩn nghiêng mình vì tài năng Michael Dell (Tập đoàn máy tính Dell Computer), Louis V. Gerstner (IBM), Bill Gates (Microsoft), Jack Welch (General Electric), Andy Grove (Intel), Herb Kelleher (Southwest Airlines), Sam Walton (Wal-Mart) …

Tư vấn chọn bang và trường cho ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ

Hoa Kỳ đã thành công trong việc đầu tư nên một nền giáo dục hiện đại và chất lượng nhất thế giới. Tại nơi được mệnh danh là “xứ sở cờ hoa” này, bạn sẽ tìm thấy 3500 trường đại học. Riêng với những ai có nhu cầu theo học ngành QTKD, bạn sẽ có đến 1517 ngôi trường để lựa chọn. Giữa hàng vạn cơ hội mời chào, sinh viên du học Mỹ chỉ còn có cách phải tìm hiểu những ngôi trường phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của mình để nộp đơn vào.

du-hoc-my-nganh-quan-tri-kinh-doanh-09-7-2016

Hiện tại du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập ở khắp 50 tình bang của Mỹ.  Trong đó, hệ đào tạo cử nhân chiếm đa số với 30% (Theo SEVIS). Để chọn ra một địa điểm thích hợp để theo học, sinh viên phải quan tâm đến các yếu tố tự nhiên cho đến văn hóa – xã hội. Đây chính là những điều quyết định trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả học tập của mỗi sinh viên.

Và thông thường vì đặc trưng của ngành mà thì du học sinh quản trị kinh doanh sẽ ưu tiên đến những bang, thành phố năng động và phát triển để học. Bởi lẽ, đây chính là nơi mang lại cho các bạn ấy nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống hiện đại và cơ hội làm việc hiện diện ở khắp nơi.

Một trong số những nơi mạnh về đào tạo quốc tế về QTKD tại Mỹ là khu vực bờ Tây. Tại đây, sinh viên có thể chọn học tại bang Oregon – nơi có Oregon State University; bang California tại hệ thống California State University hay trường University of California; hoặc bang Washington với lượng lớn các hệ thống  Cao đẳng Cộng đồng như North Seattle (NSCC) & Cao đẳng cộng đồng Seattle Central.

du-hoc-my-nganh-quan-tri-kinh-doanh-09-7-2016-2

Riêng vùng Trung Nam Hoa Kỳ, sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể chọn đến các hệ thống trường như Colorado State University, Wichita State University, West Texas A & M University, Louisiana State University hoặc bang Kentucky có Western Kentucky University , bang Florida có những trường đào tạo quản trị kinh doanh chất lượng như University of South Florida, University of Central Florida…

Riêng khu vực phía Bắc Hoa Kỳ chính là nơi hội tụ những ngôi trường đại học tốt nhất toàn cầu về đào tạo ngành quản trị kinh doanh như La Salle University (bang Pennsylvania, New Hampshire – Durham University (bang New Hampshire), George Mason University, ), Massachusetts – Boston University, Massachusetts – Lowell University (bang Massachusetts)University of Marshall, …

Những bang và trường đại diện tiêu biểu vừa kể trên Không chỉ sở hữu nền kinh tế phát triểnmà còn mang đặc trưng khí hậu ôn hòa, môi trường quốc tế đa dạng và thân thiện. Tất cả những điều này đều rất lý tưởng cho những ai muốn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh.

LEAVE A REPLY