Những ưu điểm lớn của môi trường giáo dục Mỹ

Những ưu điểm lớn của môi trường giáo dục Mỹ

0
1559
du-hoc-my-19-04-2017-hinh-dai-dien

Du học Mỹ – sinh viên sẽ nhận được gì từ nền giáo dục tiến bộ nhất thế giới này? Không chỉ có tri thức, đây là những điều các bạn ấy được thụ hưởng!

Du học Mỹ – Sinh viên sẽ nhận được những gì từ nền giáo dục mệnh danh là tiến bộ nhất thế giới này? Không chỉ có tri thức, đây là những điều các bạn ấy đang được thụ hưởng!

  1. Những trường đại học tốt nhất thế giới

Nước Mỹ đã thành công trong việc xây dựng nên một nền giáo dục tiến bộ với chất lượng hàng đầu thế giới ở tất cả các bậc học. Đáng chú ý nhất là hệ thống giáo dục bậc cao với hơn 4,000 trường cao đẳng, đại học cùng hơn 1.044.000 sinh viên quốc tế đang theo học. Không chỉ có thể, nhiều trường đại học và học viện của Mỹ còn thường xuyên chiếm số lượng áp đảo trên các bảng xếp hạng toàn cầu.

du-hoc-my-19-04-2017-muc-1

Đơn cử là trong danh sách 10 trường đại học tốt nhất toàn cầu của World Universities Ranking 2016, có đến 6 trường được xướng tên thuộc về Mỹ, bao gồm: Học viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Viện Công nghệ California, Đại học Stanford, Đại học Princeton, Đại học California.

  1. Tôn trọng sự tự do, đa tín ngưỡng, đa dân tộc

Trong hơn 50 tiểu bang của Mỹ, hầu như nơi nào cũng tồn tại sự đa dạng về dân tộc và tôn giáo. Đó là lý do người ta thường nhìn nhận đất nước này như một hợp chủng quốc. Bởi lẽ, đã từ nhiều thập kỷ trở lại đây, Mỹ đã được xem là “miền đất hứa” đối với đại bộ phận những người di cư.

Xem thêm :  Làm gì sau khi thi tốt nghiệp THPT?

du-hoc-my-19-04-2017-muc-2

Theo cục điều tra dân số Hoa Kỳ, ngoài nhóm người Alaska bản địa, công dân Mỹ hiện còn có nguồn gốc từ châu Âu (Đức, Ireland, Anh, Ý, ba Lan, Pháp, Scotland, Hà Lan, Na Uy…); châu Phi (Nigeria, Ethiopia, Somalia, Cape Verde, Ghana, Nam Phi, Liberia, Kenya, Sudan, Sirra Leon…) và châu Á (Trung Hoa, Ấn Độ, Philippines, Việt, Hàn, Nhật…)

Bên cạnh vấn đề dân tộc, nước Mỹ còn khá cởi mở trong việc tiếp nhận các tôn giáo khác nhau. Theo đó, hiện tại Mỹ có 5 tôn giáo chính được công nhận gồm Ki tô giáo, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Do Thái giáo. Theo Hiến pháp đang được áp dụng ở Hoa Kỳ, tất cả các tiêu chuẩn về dân tộc và tôn giáo đều đã bị loại bỏ khỏi các chức vụ trong chính quyền. Chính vì vậy, du học sinh đến từ các nơi ngoại quốc có thể yên tâm khi đến sống và học tập tại Mỹ.

  1. Nhiều lựa chọn ngành học phong phú

Mỹ là quốc gia có hệ thống ngành học đa dạng bậc nhất thế giới với tính chuyên biệt cao. Do đó, có nhiều ngành học mà bạn sẽ khó tìm thấy ở nền giáo dục khác nhưng lại được tuyển sinh rất phổ biến tại Mỹ. Một số ngành học độc nhất tại Mỹ điển hình như Khoa học nướng bánh (ĐH Kansas), Công nghệ Bowling (ĐH Vincennes), Phép thuật và những điều kỳ bí (ĐH Indiana), Nghiên cứu hoa (ĐH Mississippi) …

du-hoc-my-19-04-2017-muc-3

Và điều đặc biệt là hầu hết các ngành học bậc cao tại Mỹ đều chấp nhận sinh viên quốc tế, chỉ cần họ đáp ứng được các yêu cầu đầu vào ở mức phổ thông. Với tính chuyên sâu của các chương trình đào tạo của Mỹ, sinh viên có thể dễ dàng hình dung rõ về nghề nghiệp và vị trí công việc mà mình sẽ đảm nhận sau khi ra trường.

  1. Miền đất của những cơ hội
Xem thêm :  6 lý do để học một chương trình về kế toán và tài chính

Thứ nhất, sinh viên du học Mỹ có nhiều lựa chọn về tính chuyên sâu của chương trình đào tạo với các cấp độ chương trình từ cao đẳng, đại học cho đến sau đại học, thạc sỹ… Mỗi chương trình sẽ có thời lượng ngắn hạn hoặc dài hạn khác nhau và mang lại những cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

du-hoc-my-19-04-2017-muc-4

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, chính sách tại Mỹ cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại nước 1 năm để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và xây dựng tương lai ở một đất nước hiện đại, năng động bậc nhất thế giới. Chưa kể, các bạn còn có cơ hội được thử sức với việc đầu quân vào 8/10 thương hiệu giá trị nhất thế giới đang hoạt động mạnh tại Mỹ như: Google, Apple, Amazon, Microsoft, Verizon, AT&T, Walmart và Facebook (Theo BXH công bố ngày 02/02/2017 của The Independent).

  1. Chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính

Mỹ là một trong những quốc gia áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ tài chính nhất cho sinh viên quốc tế. Nếu là một du học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội, bạn sẽ có cơ hội đạt được những suất học bổng du học Mỹ và vay tài chính từ chính phủ, các trường đại học – học viện – cao đẳng, các tổ chức giáo dục hay các nguồn tài trợ tư nhân.

Xem thêm :  Du học Mỹ - Khác xa bạn nghĩ thế nào?

du-hoc-my-19-04-2017-muc-5

  1. Đột phá về phương pháp đào tạo

Một trong những điều đặc biệt của nền giáo dục Mỹ là trao quyền cho học viên tự do lựa chọn những môn học phụ theo sở thích. Thậm chí đối với một số môn học đặc biệt, các bạn còn có thể học online tại nhà mà không cần phải lên lớp. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của Mỹ luôn ưu tiên những kiến thức có tính ứng dụng và có khối lượng hợp lý. Tại Mỹ, kỷ luật nhà trong trường được nhìn chung là rất thoáng, giáo viên Mỹ cũng được biết đến nhiều với hình ảnh thân thiện và dễ gần.

du-hoc-my-19-04-2017-muc-6

Thêm vào đó, cơ quan quản lý giáo dục luôn định hướng cho nhà đào tạo xây dựng nên những chương trình giảng dạy lý thú để học sinh sinh viên nghiêm túc với việc học ngay cả khi không bị quản chặt. Do đó, các bạn cũng đừng ngạc nhiên khi trường lớp tại Mỹ đều được phép học sinh sử dụng điện thoại, Ipad, hoặc laptop trong lớp học và truy cập hệ thống wifi miễn phí của trường mọi lúc.

Bên cạnh đó, trường lớp ở Mỹ không mấy phân biệt về vấn đề tuổi tác nên học viên cũng không cần cảm thấy ngại lớn tuổi hơn những người bạn học của mình. Đặc biệt, nhằm tạo cho học viên cơ hội giao lưu và giải tỏa căng thẳng thì sau mỗi kỳ thi, các trường tại Mỹ sẽ thường tổ chức các sự kiện như dạ hội, Halloween, Noel… với quy mô hoành tráng.

Du học Mỹ INEC https://duhocinec.com/du-hoc-my