Giao lưu văn hóa (GLVH) là chương trình học bổng du học Mỹ bậc trung học dành cho học sinh (HS) quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Học bổng này hoạt động dựa trên nguồn tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ và được cấp phép hoạt động bởi Bộ ngoại giao Mỹ. Chương trình được thiết kế để đáp ứng đúng nhất nhu cầu học tập và trải nghiệm của HS các nước – những người đang ấp ủ giấc mơ “du học Mỹ”. Thông qua chương trình, các bạn sẽ được trải nghiệm 1 năm học tại các trường trung học công lập của Mỹ, tiếp cận với những phương pháp giáo dục tiên tiến và tăng cường sự hiểu biết với nền văn hóa đa sắc tộc nhất toàn cầu. Chưa kể, trong quá trình này, các bạn sẽ được các gia đình bản xứ hỗ trợ miễn phí về vấn đề ăn ở và tiện ích đời sống.

Hướng dẫn làm visa J-1 để săn học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 100% 2017

  • Thời gian học: 10 tháng (Tương đương một năm trung học tại Mỹ).
  • Khai giảng: tháng 8 hàng năm.

Đặc biệt, bắt đầu từ niên khóa 2018/19, các trường trung học của Mỹ bắt đầu thực hiện cấp bằng tốt nghiệp cho học viên chỉ sau 1 năm học nếu đạt được trình độ tiêu chuẩn. Đây là cơ hội lớn mà trước giờ chưa từng được áp dụng. Hạn cuối nộp hồ sơ cho Chương trình GLVH Mỹ năm 2018 là tháng 12/2017. Như vậy, những phụ huynh và HS quan tâm chương trình này chỉ còn khoảng 2 tháng để chuẩn bị. Để giúp cho các gia đình có những bước chuẩn bị chính xác và thật sự hiệu quả, sau đây là những thông tin về yêu cầu và quy trình hướng dẫn làm visa J-1 để săn học bổng GLVH Mỹ trong năm 2018.

  1. Điều kiện xét chọn:
  • HS từ 15 tuổi – 18 tuổi (sinh trước ngày 30/06/2003), tương đương với HS từ lớp 9 đến lớp 11 tại Việt Nam.
  • Kết quả 2 năm học gần nhất đạt từ loại khá trở lên (GPA từ 7.0 trở lên)
  • Tham dự buổi kiểm tra tiếng Anh ELTiS tại INEC (đại diện tuyển sinh chính thức của chương trình GLVH tại Việt Nam):
Xem thêm :  Giải đáp những thắc mắc thường gặp về du học Mỹ (P2)

+ Đạt kết quả > 228 điểm: Nhập học trực tiếp vào khóa chính.

+ Đạt kết quả từ 215 – 227 điểm: Đăng ký khóa học tiếng Anh dự bị tại Mỹ.

  • Sức khỏe đảm bảo, đạo đức tốt
  • Tính cách tự lập và năng động
  1. Quy trình xin visa J-1

– Hoàn thành mẫu đơn đăng ký và vượt qua bài thi tiếng Anh ELTiS tại Công ty tư vấn du học INEC.

– Hồ sơ visa J-1 yêu cầu những loại giấy tờ rất khác so với visa F1. Để chuẩn bị một bộ hồ sơ J-1, HS cần các loại giấy tờ sau:

  • Giấy khai sinh
  • Bản sao hộ chiếu
  • Hình thẻ (kích thước 4×6 hoặc 5×5)
  • Ít nhất 5 hình sinh hoạt, chụp cùng với gia đình và bạn bè
  • Đơn đồng ý cho HS được sắp xếp ở cùng với HS quốc tế khác
  • Đơn đồng ý cho HS tham gia các chuyến du lịch của chương trình
  • Mẫu English Certificate
  • Học bạ 3 năm gần nhất dịch và công chứng bằng tiếng Anh
  1. Chi phí:

Hướng dẫn làm visa J-1 để săn học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 100% 2018

Phí hành chính của chương trình GLVH là 9.900 USD, đã giảm khá nhiều so với chi phí những năm trước (11.600 USD). Bao gồm:

  • Phí hồ sơ đăng ký
  • Phí sắp xếp trường học, chỗ ở
  • Phí quản lý HS
  • Phí bảo hiểm

Chi phí khác:

  • Chọn vùng (nếu có): 300 USD
  • Chọn bang (nếu có): 700 USD
  • Chi phí học dự bị tiếng Anh (dự trù):

+ 1 tuần: 1.730 USD

+ 2 tuần: 2.680 USD

Xem thêm :  Tất tần tật những lưu ý về giao thông cho du học sinh tại nước Mỹ

+ 3 tuần: 3.160 USD

+ 4 tuần: 3.645 USD

+ 5 tuần: 4.595 USD

  1. Các ưu đãi của chương trình:
  • Nâng cao khả năng Anh ngữ và khả năng tư duy thông qua hệ thống các môn học ở bậc trung học tại Mỹ;
  • Phát triển kỹ năng sống thông qua việc tiếp xúc với bạn học quốc tế và ở chung với gia đình bản xứ;
  • Được áp dụng chi phí du học Mỹ thấp, do được miễn tiền học và ăn ở với gia đình bản xứ.

Hướng dẫn làm visa J-1 để săn học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 100% 2019

  • Những HS có người thân tại nước ngoài cũng có thể yêu cầu tự cung cấp gia đình bảo trợ. Về trường hợp này, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng.
  • Tăng cơ hội đạt visa du học dài hạn sau khi hoàn thành Chương trình GLVH, tỉ lệ chuyển đổi visa GLVH sang visa du học Mỹ đạt gần 100% trong năm 2017.
  • HS được hỗ trợ học khóa Pre-academic online từ 2-3 tháng của trường Franklin High School (FHS) trước khi khởi hành đến Mỹ.
  • Thêm vào đó, các bạn sẽ được nhận thêm sự bảo trợ và quản lý bởi đội ngũ nhân viên có mặt khắp các bang ở Hoa Kỳ, được tư vấn bởi các nhân viên của các trường trung học và hỗ trợ bởi nhân viên INEC.

Đặc biệt, để cân bằng khả năng học tập giữa HS trung học Việt Nam với mặt bằng chung của HS Mỹ và Việt Nam, tổ chức GLVH Mỹ cung cấp thêm các lớp học phụ đạo online. Sau khi hoàn thành các chương trình phụ đạo trên, HS quốc tế sẽ sẽ được phép lấy bằng trung học của Mỹ thông qua Chương trình GLVH 1 năm. Trong trường hợp này, các bạn cũng chỉ phải đóng thêm các khoản phí thủ tục thấp, bao gồm:

  • Phí xét chuyển tín chỉ từ Việt Nam sang Mỹ và lên kế hoạch học lấy bằng tốt nghiệp 150 USD
  • Phí xét cấp tốt nghiệp: 150 USD/ HS
  • Phí in bằng và chuyển phát: 100 USD/ HS
Xem thêm :  Top 7 cách làm thêm đơn giản mà hiệu quả cho du học sinh

Hiện tại, Chương trình GLVH Mỹ đang bắt đầu tuyển sinh cho niên khóa 2018/19. Nếu bạn là một HS có thành tích khá giỏi, có khả năng tự lập tốt và khao khát được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của “Xứ sở cờ hoa”, hãy nhanh chân thử sức với chương trình này cùng INEC.