du-hoc-my-dai-hoc-Southern-Illinois-Edwardsville-08-07-2016-1

Hiện tại thì trên khắp 50 bang của Mỹ đều có học sinh Việt Nam sinh sống và học tập. Với lựa chọn du học Mỹ, các bạn thường có đến 3,500 trường đại học để lựa chọn. Trong đó, Đại học Southern Illinois – Edwardsville ( thường được gọi tắt là SIUE) là một trường đại học công lập hàng đầu, nơi nổi tiếng luôn mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ sinh hoạt cho đến học tập.

Những yêu cầu trước và trong quá trình phỏng vấn du học Mỹ

du-hoc-my-dai-hoc-Southern-Illinois-Edwardsville-08-07-2016-2
Tìm hiểu thêm về Đại học Southern Illinois – Edwardsville

Tính đến giữa năm 2016 này, trường đã đào tạo ra 98,000 cử nhân và thạc sỹ ưu tú. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nghe xem họ nói gì về ngôi trường này nhé!

Chất lượng đào tạo được công nhận

Đại học Southern Illinois – Edwardsville được thành lập vào năm 1957 tại Edwardsville, Illinois, Hoa Kỳ. Đây là một trong hai cơ sở chính của hệ thống Đại học Southern Illinois. Với bề dày kinh nghiệm gần 60 năm, trường đã trở thành một trong những đơn vị giáo dục uy tín nhất trong khu vực, trên toàn nước Mỹ và thế giới. Cụ thể, SIUE được xếp vào top 15 trường đại học công lập tốt nhất khu vực Trung Tây Hoa Kỳ (Theo U.S. News & World Report 2013) và top 40 đại học đào tạo chương trình thạc sỹ tốt nhất toàn nước Mỹ vào năm 2015.

du-hoc-my-dai-hoc-Southern-Illinois-Edwardsville-08-07-2016-1

Trường hiện đang có 43 chương trình đại học và 41 chương trình sau đại học thuộc các lĩnh vực chính như: kỹ thuật, kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật và khoa học cho sinh viên lựa chọn. Trong đó, khoa kinh doanh của Đại học Southern Illinois – Edwardsville đang đứng thứ 296 trong số các trường đào tạo ngành này tại nước Mỹ trong gần 10 năm.

Xem thêm :  Cách gia hạn hạn visa du học Mỹ theo chính sách mới 2017

Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên của trường đang đảm nhiệm vị trí cao trong các tổ chức chính phủ và thành công với con đường kinh doanh, nghiên cứu khoa học, y học, giáo dục, thể thao và vui chơi giải trí của mình. Đây thật sự là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn trẻ có ý định du học Mỹ.

Những ngôi trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất để du học Mỹ

Môi trường sống và học tập trên cả tuyệt vời

SIUE chọn xây dựng khu học xá của mình tại tỉnh bang Missouri, một thị trấn năng động nằm cách trung tâm thành phố St. Louis khoảng 40 km. Đây là nơi có nhiều hoạt động văn hóa – lễ hội đặc sắc và vô vàn những điểm đến thú vị như: Grant’s Farm, Market Street, Gateway Arch, nhà thờ The Cathedral Basilica, Park Forest,…

Thêm vào đó, cơ sở của trường còn được xây dựng vô cùng hiện đại và tối tân. Trong những tòa nhà hoành tráng này là các lớp học được thiết kế với không gian, quy mô tập trung khoảng 25 người/ lớp. Với tỷ lệ sinh viên – giảng viên là 16:1, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc và trao đổi các vấn đề học thuật với những chuyên gia đầu ngành ở Mỹ. Đặc biệt, SIUE đang giữ hạng 21 trong danh sách 50 trường an toàn nhất, bình chọn bởi tờ nhật báo The Daily Beast.

Ký túc xá, điều kiện ăn đảm bảo

Xem thêm :  Tất tần tật những lưu ý về giao thông cho du học sinh tại nước Mỹ

SIUE cam kết luôn đáp ứng tốt các nhu cầu chính đáng của sinh viên về môi trường ăn ở. Đặc biệt, các sinh viên năm nhất và sinh viên quốc tế sẽ được quan tâm chu đáo hơn cả. Hấu hết cựu sinh viên và sinh viên đều đánh giá về khu ký túc xá của trường là cực kỳ an toàn, sạch sẽ và hiện đại.

du-hoc-my-dai-hoc-Southern-Illinois-Edwardsville-08-07-2016

Đặc biệt, KTX trường còn được thiết kế theo mô hình căn hộ sang trọng với đầy đủ tiện nghi bao gồm: hồ bơi ngoài trời, phòng tập thể thao, phòng tự học, …

Du học Mỹ sớm tại CĐ Olympic: Nhận ngay bằng cử nhân ở tuổi 20

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng chu đáo

Đại học Southern Illinois – Edwardsville sở hữu đến 2 trung tâm hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài. Đó là phòng dịch vụ sinh viên và học giả quốc tế & phòng dịch vụ hỗ trợ lưu trú quốc tế. Hai trung tâm này đảm bảo sẽ giúp đỡ tận tình và chu đáo cho du học sinh từ lúc mới nhập học cho đến khi tìm việc.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của SIUE bao gồm:

  • Nhập học và xin thị thực.
  • Điều chỉnh văn hóa cá nhân.
  • Những khó khăn, trở ngại trong quá trình học tập.
  • Những quy định làm thêm và hỗ trợ việc làm.
  • Đưa đón sinh viên tại sân bay.
  • Liên hệ cung cấp chỗ ở tạm cho sinh viên.
Xem thêm :  Top 10 trường đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Mỹ

1 COMMENT

  1. […] Đại học Southern Illinous – Edwardsille là một trường đại học công lập nằm ở phía đông khu đô thị St. Louis. Trường từng vinh dự nằm trong top 10 đại học công lập tốt nhất khu vực Trung Tây nước Mỹ vào năm 2015 (Theo Theo U.S News & World Report). Tuy nhiên, đây lại là ngôi trường có học phí thấp nhất bang Illinois và tổ chức lớp học quy mô nhỏ với sĩ số 24 sinh viên/1 và tỉ lệ giảng viên – học viên lý tưởng (14:1) tạo điều kiện để sinh viên du học Mỹ trải nghiệm môi trường học thuật theo tiêu chuẩn tốt nhất. […]

LEAVE A REPLY