10 lời khuyên chân thật nhất từ các cựu SV du học...

10 lời khuyên chân thật nhất từ các cựu SV du học Mỹ (Phần 2)

0
1469
du-hoc-my-08-02-2017

Để nhanh chóng làm quen và hòa nhập với môi trường học tập ở nước Mỹ, bạn cần thêm lời khuyên từ các đàn anh đàn chị đi trước? Sau đây là 5/10 lời khuyên chân thật và hữu ích nhất mà các cựu SV đi du học Mỹ muốn dành cho bạn.

-> 10 lời khuyên chân thật nhất từ các cựu SV du học Mỹ (Phần 1)

  1. Chia nhỏ thời gian biểu để dễ quản lý

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng cần thiết đối với sinh viên du học Mỹ. Đặc biệt là khi theo học ở các trường nội trú, các bạn sẽ phải làm quen với thời khóa biểu và phương pháp học vô cùng khác biệt so với hệ thống giáo dục truyền thống tại Việt Nam.

du-hoc-my-08-02-2017-1

Cụ thể, tại Mỹ, học viên nội trú sẽ bắt đầu các tiết học trên lớp vào lúc 8g00 sáng và kết thúc vào lúc 17g00 chiều. Các lớp học của bạn thường có quy mô nhỏ với sĩ số từ 3-15 người/lớp. Vì vậy để cân đối giữa việc học tập, sinh hoạt và giải trí, các du học sinh Mỹ thường lên kế hoạch chi tiết về việc sẽ làm gì trong từng khoảng thời gian trong ngày. Hãy chia nhỏ thời gian để dễ quản lý, vì khi kế hoạch của bạn càng rõ ràng và chi tiết, thì hiệu quả học tập của bạn sẽ càng cao.

7.Đừng xem nhẹ các hoạt động ngoại khóa

Xem thêm :  Tất tần tật về kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ

Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều thiết kế các hoạt động ngoại khóa cho học viên của mình. Đây cũng được xem là một trong những trải nghiệm đặc biệt quan trọng đối với sinh viên du học Mỹ. Trong vô vàn các câu lạc bộ về thể thao, âm nhạc, học thuật, … sinh viên có thể mạnh dạn theo đuổi điều mà mình đam mê. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham gia các hoạt động công ích tình nguyện vào các kỳ nghỉ hè để rèn giũa thêm kỹ năng sống.

du-hoc-my-08-02-2017-2

Đặc biệt, những bạn có năng lực lãnh đạo còn có thể ứng cử vào các vị trí trong trường. Điều này còn làm đẹp hồ sơ của bạn khi muốn xin học bổng. Và đặc biệt, nếu bạn có điểm số cao nhưng lại ít hoặc không tham gia các hoạt động ngoại khóa thì cũng không được đánh giá cao.

  1. Làm quen với bạn bè người bản xứ

Tâm lý nhớ nhà là một trong những trở ngại lớn đối với sinh viên khi ra nước ngoài du học. Để vượt qua điều này, các cựu sinh viên du học Mỹ khuyên bạn hãy cố gắng làm quen với những người bạn bản xứ. Bởi lẽ, điều này sẽ làm cho bạn bớt nhớ nhà và học thêm nhiều điều về văn hóa địa phương. Thêm vào đó, bạn cũng có thể hẹn những người bạn đồng hương của mình cùng tụ tập ăn uống vào những ngày cuối tuần rảnh rổi.

Xem thêm :  Những cách giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học Mỹ hiệu quả

9.Tập ăn đồ ăn Mỹ trước khi đi du học

Nếu có ý định du học Mỹ thì việc tập ăn đồ ăn của người Mỹ cũng là điều các bạn nên làm. Vì trong thời gian chưa quen với khẩu vị mới, rất có thể bạn sẽ phải suốt ngày ăn mì gói. Trước mặt cứ như vậy, còn khi nhớ đồ ăn Việt Nam bạn có thể tìm đến một số quán ăn Việt hoặc đi siêu thị tự nấu món mình thích.

10.Shopping online tiện và rẻ

du-hoc-my-08-02-2017-3

Tại Mỹ, việc mua sắm của các du học sinh thường được thực hiện trên một số trang mạng online. Ưu điểm của hình thức shopping này là vừa nhanh gọn, vừa tiết kiệm đáng kể, lại được giao hàng tận nơi. Ngoài ra ở Mỹ có khá nhiều khu vực chuyên bán hàng sale, hàng qua mùa với giá cả phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên.

Nguồn Du học Mỹ INEChttps://duhocinec.com/du-hoc-my

 

Summary