hoc-bong-du-hoc-my-29-10-2016
hoc-bong-du-hoc-my-29-10-2016

Học bổng du học Mỹ chính là những suất hỗ trợ tài chính mà chính phủ hoặc các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Chúng thường có giá trị cao và số lượng giới hạn nên khá là khó săn với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, với nhiều công sức bỏ ra và một chút may mắn, không ít bạn trẻ Việt đã trở thành chủ nhân của những suất học bổng này. Sau đây là một số kinh nghiệm về những điều nên và không nên làm khi săn học bổng du học Mỹ theo US. News.

Xem thêm :  Mách bạn cách săn học bổng du học Mỹ toàn phần

Những lưu ý quan trọng dành cho SV muốn săn học bổng du học Mỹ

Học phí đại học ở Mỹ thường rất đắt đỏ, đặc biệt là những ngôi trường tư có tiếng tăm lớn. Thường thì chi phí học tập của sinh viên bản địa thường rẻ hơn sinh viên quốc tế, đơn cử như Đại học llinois ở Urbana và Champaign, người dân Illinois chỉ phải trả 15.600 USD trong khi du học sinh không cư trú tại bang này phải tốn gần 31.000 USD. Bên cạnh đó, các du học sinh còn phải tốn thêm chi phí cho việc cư trú, ăn ở và các nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết.

hoc-bong-du-hoc-my-29-10-2016-2

Bên cạnh đó, sinh viên du học Mỹ đôi khi còn nằm ngoài danh sách những đối tượng được nhận học bổng. Đó là trong các trường hợp trường chỉ áp dụng các chương trình học bổng dành cho công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Vì vậy, các bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm được một suất học bổng phù hợp với mình. Chúng thường hiếm nhưng chắc chắn vẫn có một số học bổng có điều kiện tương xứng.

Xem thêm :  Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ

Nếu đang có kế hoạch học tập tại Mỹ, bạn cần biết một vài lời khuyên quan trọng của những liền anh liền chị trong việc xin học bổng. Theo đó, bạn cũng đừng quên đọc qua danh sách việc nên và không nên làm sau đây:

Những điều nên làm để săn học bổng du học Mỹ thành công

Nên: Sử dụng tất cả nguồn thông tin có sẵn để tìm kiếm học bổng. Tự tìm kiếm học bổng du học Mỹ có thể là thách thức với các bạn du học sinh, cho nên bạn cần lưu ý đến vấn đề này ngay từ khâu chọn trường. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu ngôi trường mà bạn dự định theo học có các chương học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Để tìm được nguồn hỗ trợ tài chính phong phú hơn, sinh viên cũng đừng quên truy cập vào những trang thông tin học bổng như Cappex.com và InternationalStudent.com. Đây là những địa chỉ hữu hiệu để bạn tìm kiếm những chương trình hỗ trợ tài chính công bằng mà không quan tâm bạn từ đâu đến.

Nên: Đọc tất cả yêu cầu, điều kiện dành cho sinh viên mà các chương học bổng đề ra. Hãy check kỹ để chắc rằng học bổng bạn đang cố gắng theo đuổi không chỉ nhắm vào đối tượng công dân Mỹ hay thường trú nhân. Và nếu suất học bổng đó dành cho tất cả sinh viên học tập tại Mỹ, bạn có thể phải nộp điểm thi hoặc bài luận để tranh cơ hội về cho mình. Một số học bổng có yêu cầu ứng sinh nộp thêm video hay thư giới thiệu bản thân. Khi cảm thấy đã sẵn sàng, bạn hãy tạo ra danh sách kiểm tra và thu thập đầu mục mà bạn sẽ phải nộp để săn học bổng.

Nên: sau khi hoàn thành bài luận, sinh viên nên nhờ một người nói tiếng Anh bản xứ đọc và cho ý kiến. Điều này đặc biệt cần thiết với những bạn đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Là một người Mỹ, đa phần họ đều dễ dàng phát hiện và chỉ ra bất kỳ lỗi nào tồn tại để bạn có hướng cải thiện bài luận thật chính xác. Nếu như tất cả những người xung quanh từ bạn bè, giáo viên, gia sư hoặc cha mẹ đều nói tiếng Anh tốt, hãy tranh thủ tham khảo ý kiến của họ. Vì bài luận chiếm một phần quan trọng trong hành trình xin học bổng nên bạn làm mọi cách để nó trở nên chỉnh chu và nổi bật.

hoc-bong-du-hoc-my-29-10-2016-1

Những điều nên tránh

Xem thêm :  Có thể du học Mỹ khi vừa tốt nghiệp THPT

Không nên: Đừng chờ cho gần hạn nộp hồ sơ săn học bổng du học Mỹ thì bản thân mới bắt đầu chuẩn bị. Ngược lại, để có một kết quả tốt, hầu hết những ứng sinh thành công đều phải mất thời gian và công sức để thu thập tất cả mọi thứ bạn cần cho một bộ hồ sơ. Chính vì vậy, hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho mình thật sớm để đảm bảo nộp chúng về trường trước hạn cuối.

Không nên: Đừng dừng việc xin học bổng sau khi bạn đã trở thành 1-2 suất từ trước. Nếu muốn được hỗ trợ tài chính và chứng minh năng lực của mình, các bạn hãy cứ tiếp tục tìm kiếm những học bổng phù hợp với mình để xóa sổ những nỗi li về tiền bạc trong thời gian bạn học đại học tại Mỹ.

Không nên: Gian dối trong việc khai thông tin còn tệ hơn sai sót. Đừng tìm cách qua mặt những tổ chức trao học bổng, vì họ luôn có cả một đội ngũ tuyển sinh giàu kinh nghiệm chịu trách nhiệm duyệt hồ sơ. Nếu bị phát hiện, cơ hội nhận được học bổng của bạn không những thấp mà còn quay về con số 0.