du-hoc-my-26-07-2016-nn

Những suất học bổng du học Mỹ toàn phần là điều tuyệt vời mà hầu như HSSV nào cũng mơ tới. Thông thường, yêu cầu cho đối tượng nhận học bổng này rất cao, đó là lý do khiến ai cũng nghĩ rằng sẽ rất khó để đạt được nó. Tuy nhiên điều này không phải là không thể, nếu biết được bí quyết săn học bổng thì cơ hội dành cho các bạn sẽ cao hơn rất nhiều!

Xem thêm :  ĐH Sullivan áp dụng học bổng 2.000 USD cho kỳ nhập học tháng 09/2017

Sau đây là những “thành tích” quan trọng và bí quyết để đủ điều kiện săn học bổng du học Mỹ toàn phần:

  • GPA (điểm tổng kết các năm học tại trường THPT hoặc đại học) ở mức xuất sắc.
  • Có số điểm IELTS tương đương IELTS 7.0 và TOEFL 90. Bí quyết để đạt điểm cao trong các bài thi quốc tế này nằm ở chiến lược làm bài. Cụ thể, bạn phải quen với các dạng câu hỏi, cách chấm điểm trong cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trước khi đi thi.
  • Điểm SAT/GRE/GMAT càng cao càng tốt, tốt nhất là nên cao hơn điểm chuẩn của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, các bạn cần nhuần nguyễn kỹ năng đọc lướt (skimming) trong thời gian nhanh nhất và ghi nhớ những thông tin cốt lõi.
  • Thành tích hoạt động ngoại khóa: Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố cơ bản để các trường đại học đánh giá thông qua thành tích hoạt động ngoại khóa của bạn. Do đó, việc tham gia tràn lan nhiều hoạt động ngoại khóa là không hiệu quả. Thay vào đó, sinh viên nên chọn 2-3 lĩnh vực mà mình say mê và tập trung thời gian cũng như công sức vào đó.
  • Bài luận hay và thuyết phục: Đây là một việc đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc. Bởi một bài luận thành công phải có yếu tố nội dung thông suốt. Cụ thể, bạn cần kể những câu chuyện chi tiết, mạch lạc và thuyết phục về hoạt động hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Có thể chọn đề tài thông thường nhưng sử dụng góc nhìn mới lạ. Không nên sa đà vào những đề tài quá mức cao siêu.

Xem thêm :  Bạn đã sẵn sàng cho học bổng du học Mỹ cấp 3 lên đến 100% ?

Sau khi tổng hợp được cho mình một bảng thành tích đáng nể như trên, các bạn HSSV đã có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần. Trong đó, bạn có thể chọn một trong những dạng học bổng cho sinh viên quốc tế như: học bổng của các trường Đại học Mỹ hay học bổng của chính phủ Mỹ.

Học bổng của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như:

  • Học bổng Fulbright (Foreign Fulbright Student Program): Đây là học bổng toàn phần cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sỹ hay Tiến sỹ tại Mỹ. Học bổng này bao gồm các khoản hỗ trợ học phí, đi lại, sách vở, ăn ở và cả bảo hiểm y tế.
  • Học bổng Humphrey Fellowship Program (học bổng chương trình học tập, nghiên cứu 1 năm): học bổng này dành riêng cho những cán bộ trẻ, cấp trung có triển vọng thăng tiến trong nghề và nghề nghiệp đó có liên quan đến lĩnh vực phục vụ vì lợi ích công cộng.

Xem thêm :  Nắm bắt các học bổng hàng năm để du học Mỹ với chi phí tối thiểu

Nhiều suất học bổng toàn phần du học Mỹ được trao đi mỗi năm và cơ hội cho các bạn là ngang nhau. Nói cho cùng, chủ nhân của suất học bổng này đều là những bạn học sinh biết phấn đấu vì hoài bão sẽ. Do vậy, nếu có 2 tố chất trên, bạn có thể tự tin rằng lập ra cho mình một kế hoạch săn học bổng thật chi tiết ngay từ bây giờ. Tư vấn du học Mỹ chúc bạn sớm chinh phục ước mơ của mình!

LEAVE A REPLY