Du học Mỹ: Khám phá 2 trường đại học hạnh phúc...

Du học Mỹ: Khám phá 2 trường đại học hạnh phúc nhất

0
951
du-hoc-my-11-07-2016

Nằm trong danh sách top 5 ngôi trường hạnh phúc nhất nước Mỹ đều là những trường đại học danh tiếng với chất lượng và bằng cấp giá trị toàn cầu. Và Đại học Texas A&M & Đại học Wisconsin Superior cũng không là ngoại lệ. Đối với những sinh viên du học Mỹ, niềm vui sẽ được nhân lên gấp bội nếu như được trở thanh sinh viên chính thức của 2 ngôi trường trên.

Tờ nhật báo The Daily Beas khẳng định, nếu một đơn vị đào tạo sở hữu 3 tiêu chí trên gồm: tỷ lệ duy trì sinh viên toàn thời gian trong năm nhất (freshman retention rate), chất lượng trung tâm y tế sinh viên và chỉ số hài lòng trong trải nghiệm sinh viên thì đó chính là một môi trường giáo dục hạnh phúc. Trong cuộc bình bầu của cơ quan ngôn luận uy tín này vào năm 2015, trường Đại học Texas A&M đã giữ hạng hạng nhất và Đại học Wisconsin Superior giữ hạng ba.

Đại học Texas A&M (Top 1)

Đại học Texas A&M nằm ở trung tâm Corpus Christi (bang Texas, Hoa Kỳ) – một đô thị sôi động, hiện đại và vô cùng ôn hoà. Học xá của trường được nhiều người khen ngợi là sở hữu khuôn viên đẹp và lãng mạn.

du-hoc-my-dai-hoc-texas-a-m-11-07-2016

Hiện trường đang đào tạo khoảng 10,040 sinh viên thuộc hơn 40 chuyên ngành cử nhân và 24 chuyên ngành Thạc sỹ. Đại học Texas A&M sở hữu đội ngũ giảng viên uyên bác với 90% có bằng cấp ở bậc cao nhất trong các lĩnh vực mà họ giảng dạy. Tỷ lệ sinh viên – giảng viên của trường hiện là 17:1.

Xem thêm :  10 học bổng đáng mơ ước nhất của nền giáo dục Mỹ

Được biết, tỷ lệ sinh viên toàn thời gian duy trì trong năm nhất của trường là 92%. Cũng như các ngôi trường khác tại Mỹ, ĐH Texas A&M cũng đầu tư nhiều ngân sách cho trung tâm y tế để đạt điểm đánh giá là 9,3/10 điểm.

Bên cạnh đó, khi chọn học Đại học Texas A&M, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại hình vui chơi, giải trí thú vị và lành mạnh sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Đó là những các sự kiện thể thao sôi động, những hoạt động văn hóa và lễ hội của của trường, của thành phố Corpus Christi và của cả nước Mỹ. Do đó, đánh giá trải nghiệm sinh viên đã đạt mức điểm tuyệt đối 10/10.

Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học West Texas A&M

Đại học Wisconsin (Top 3)

Đại học Wisconsin là một ngôi trường danh tiếng lâu năm tại khu vực Trung Tây nước Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1893 với học xá đặt tại tiểu bang Wisconsin. Đây là một trong 3 tiểu bang phát triển nhất về giáo dục đại học của Hoa Kỳ, thêm vào đó còn có tiểu bang Michigan và tiểu bang Minnesota.

du-hoc-my-dai-hoc-wisconsin-11-07-2016-1

Với 123 năm kinh nghiệm hoạt động và giảng dạy, Đại học Wisconsin đã lọt vào danh sách những trường đại học hạnh phúc nhất nước Mỹ năm 2015 của The Daily Beas. Trong đó, trường đã đạt tỷ lệ duy trì sinh viên toàn thời gian đạt 94%, trung tâm y tế chất lượng với số điểm đánh giá 9,4/10 và trải nghiệm sinh viên đạt 9,8/10.

Xem thêm :  7 trên 10 thiên đường công nghệ của thế giới thuộc về Mỹ

Hiện Đại học Wisconsin đang có hơn 42,041 sinh viên theo học. Trường có thế mạnh về các ngành đào tạo chính như: kinh doanh, nghiên cứu thường xuyên, sư phạm, luật, khoa học và văn học, khoa học đời sống và nông nghiệp, nghiên cứu môi trường, sinh thái học nhân văn, nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu thông tin và thư viện, kỹ thuật, báo chí và phương tiện truyền thông đại chúng, y tế cộng đồng và y khoa, âm nhạc, thú y, điều dưỡng, dược, công tác xã hội.

Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Wisconsin – Superior

Thêm vào đó, danh sách top 5 ngôi trường đại học hạnh phúc nhất nước Mỹ còn bao gồm một số cái tên khác như: Đại học Stanford (Top 2), Đại học bang Florida (Top 4) và Đại học Bắc Carolina (Top 5).

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY