hoc-bong-giao-luu-van-hoa-my-17-09-2016

Hầu hết những phụ huynh muốn cho con đi du học đều có tâm lý chung là lo sợ trẻ không thích nghi được với môi trường học tập và văn hóa ở nước bạn. Do vậy, nhiều người đã chọn cho trẻ sang du lịch trước hoặc đi theo dạng Study Tour để làm quen sớm hơn. Bên cạnh đó, các chương trình giao lưu văn hóa Mỹ từ bậc THPT cũng đang là một giải pháp được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Đây là một dạng du học ngắn hạn mang đến nhiều lợi thế cho những học sinh trong độ tuổi từ 15 đến 18.

Tất tần tật về kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ

hoc-bong-giao-luu-van-hoa-my-17-09-2016

Riêng với du học Mỹ, nay các em còn có cơ hội săn được những suất học bổng trao đổi văn hóa toàn phần từ ISE để học tập tại các trường công lập với chi phí tối thiểu. Thêm nữa, chương trình còn mang đến du học sinh quyền lợi đặc biệt là được sống trong chung nhà với gia đình người bản xứ để hòa nhập nhanh nhất. Nếu quý phụ huynh đã hoạch định sớm con đường du học Mỹ  của con em mình thì chuẩn bị trước hành trang cho trẻ là điều rất nên làm. Sau đây là thông tin chi tiết về chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ này!

Tìm hiểu chương trình học bổng trao đổi sinh THPT Mỹ 2017

Xem thêm :  INEC - “Đối tác Bạch Kim” duy nhất của Tập đoàn Navitas tại Việt Nam.

Mỹ là đất nước của những suất học bổng giá trị cao nhưng hầu hết các chương trình này đều hướng đến đối tượng chung là sinh viên đại học và cao đẳng. Do vậy, học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 100% là một trong số ít chương trình dành riêng cho các bạn học sinh THPT từ lớp 9 đến lớp 11. Chương trình được triển khai và quản lý bởi Hiệp hội trao đổi sinh quốc tế Hoa Kỳ (ISE). Trước đó, hoạt động này cũng đã chính thức cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Bộ văn hóa Mỹ.

Chương trình giao lưu văn hóa này được ISE đưa vào Việt Nam từ năm 2001, đến nay đã được duy trì hơn 15 năm. Cũng như nhiều quốc gia khác, tại Việt Nam, chương trình thu hút khá nhiều sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh. Tính đến năm 2016, văn phòng đại diện của ISE đã tạo cơ hội cho hơn 2000 học sinh Việt Nam tham gia giao lưu văn hóa Mỹ. Và trong năm 2017 tới, ISE thông báo sẽ tiếp tục giữ chỗ cho những học sinh THPT Việt Nam có học lực khá trở lên, tự tin về khả năng tự lập của bản thân và yêu thích khám phá đất nước Hoa Kỳ.

*Đối tượng của chương trình:

Học sinh đang theo học từ lớp 9 đến lớp 11 theo chương trình giáo dục trung học tại Việt Nam. Lứa tuổi quy định là từ 15 -18 tuổi (sinh trước ngày 30/06/2002),

Xem thêm :  Top 5 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2016

*Điều kiện tham gia:

+ Điểm trung bình học thuật của 2 năm học gần nhất đạt từ 7.0 trở lên (thuộc loại Khá, Giỏi).

+ Tham dự buổi kiểm tra tiếng Anh ELTiS tại INEC và đạt số điểm trên 222 điểm.

+ Sức khỏe và hạnh kiểm tốt, tính cách tự lập và năng động.

*Thời gian nhập học: tháng 8/2017.

*Thời gian áp dụng: 1 năm học thuật (10 tháng).

Lưu ý: Do chương trình có số lượng có hạn nên ISE sẽ ưu tiên những hồ sơ nộp về sớm.

Lợi ích của học sinh khi tham gia chương trình giao lưu văn hóa:

– Học sinh được chủ động chọn vùng, chọn bang và chọn bất kỳ trường công lập hoặc tư thục nào tại Hoa Kỳ mà mình cảm thấy phù hợp để theo học. Trải nghiệm này sẽ kéo dài trong vòng 10 tháng.

– Học sinh được sắp xếp ở homestay với một gia đình người bản xứ nằm gần trường và được hỗ trợ 2 bữa ăn 1 ngày. Đây là điều kiện tốt cho các em thích nghi nhanh với nền văn hóa Mỹ, rèn luyện được các kỹ năng sống và nâng cao trình độ Anh ngữ để ứng dụng trong các môn học thuật…

Chi phí du học Mỹ sẽ được giảm thiểu đáng kể.

– Tăng cơ hội đạt visa du học dài hạn sau khi hoàn thành chương trình giao lưu văn hóa.

– Cơ hội tăng cường tiếng Anh một cách bài bản ngay tại Mỹ nếu học sinh chưa đạt yêu cầu đầu vào của chương trình.

Xem thêm :  Du học Mỹ - Trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp từ các trường thứ hạng “khủng”

– Học sinh tham gia chương trình được hỗ trợ học khóa Pre-academic online trong thời gian từ 2-3 tháng của trường Franklin High School (FHS) trước khi bay.

Thêm vào đó, các bạn trao đổi sinh sẽ được đội ngũ nhân viên ISE có mặt khắp các bang ở Hoa Kỳ bảo trợ và dõi theo. Còn tại các trường trung học, đội ngũ tư vấn viên cũng sẽ hỗ trợ nhiệt tình mỗi khi các em gặp vấn đề khó khăn hay có khúc mắc cần được giải đáp.

Những chi phí du học Mỹ sinh viên cần chuẩn bị học tại Mỹ

Để được hỗ trợ cho các khâu chuẩn bị hồ sơ săn học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 2017, vui lòng liên hệ công ty du học Mỹ uy tín tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian, tránh những sai sót không đáng có và nắm bắt chắc chắn cơ hội cho mình!

 

LEAVE A REPLY