Chuẩn bị hồ sơ là bước khởi đầu cần thiết cho một hành trình du học thành công. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu du học Mỹ hay những nước có nền giáo dục phát triển khác cần phải có cách làm hồ sơ du học đúng đắn để đảm bảo khả năng được cấp thị thực.

Du học Mỹ ngành STEM: Cơ hội học tập và định cư triệt để trên đất Mỹ

Thông thường, một bộ hồ sơ đầy đủ phải làm bật lên được ưu điểm và thế mạnh của HSSV để có thể gây ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển sinh. Việc này đòi hỏi bản thân các bạn cũng cần phải có những bí quyết và kinh nghiệm nhất định. Sau đây là mẹo làm hồ sơ hiệu quả cho HSSV có nhu cầu du học Mỹ.

Trung thực

Một trong những điểm tiên quyết cho một bộ hồ sơ du học thành công là phải đảm bảo tính trung thực của tất cả các mục thông tin. Do đó, tốt nhất là bạn chỉ nên khai những gì mà mình thực sự có. Điều này sẽ tăng cường thiện cảm và khiến bạn ghi điểm đối với của người tuyển sinh hay cán bộ Lãnh sự quán khi bạn trả lời phỏng vấn.

du-hoc-my-19-01-2017-1

Bình thường khi làm hồ sơ du học, dĩ nhiên bạn phải tô điểm hết những điểm mạnh của mình lên. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen khai khống lên những gì mình có mà không biết rằng điều này cũng là một trong những nhược điểm trí mạng của các bạn khi làm hồ sơ du học. Bởi lẽ, tới thời điểm phỏng vấn nếu không trả lời hợp lý bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt.

Xem thêm :  Có bao nhiêu loại visa du học Mỹ?

Giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề bảo hiểm du học Mỹ

Vậy làm thế nào để làm nổi bật những thông tin thật về mình? Tốt nhất bạn nên lắng nghe sự tư vấn từ những người hiểu biết và kinh nghiệm thực sự. Theo đó, tìm đến các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín cũng là một phương án hay.

Lập trường vững chắc

Trong các buổi phỏng vấn du học với Lãnh sự quán hay nhà tuyển sinh, các ứng viên đều cần phải thể hiện rõ lập trường của mình. Cụ thể, đó chính là lý do bạn chọn quốc gia,ngành và trường để du học. Lập trường sẽ là thứ giúp cho người phỏng vấn bạn xác định được xem liệu bạn có yêu thích, nhiệt tâm theo đuổi nghề bằng con đường du học Mỹ không.

du-hoc-my-19-01-2017-3

Cho nên, khi phỏng vấn, HSSV phải thể hiện được lập trường của mình một cách vững chắc bằng sự quyết tâm cũng như kế hoạch học tập thích hợp với ngôi trường cũng như với ngành nghề mà bạn đang theo đuổi.

Không làm một bộ hồ sơ cho tất cả các trường

Nếu bạn muốn sở hữu một bộ hồ sơ du học thành công, hãy tạm biệt với cách làm hồ sơ chung chung. Vì nếu có ý định học tập nghiêm túc, thông thường một sinh viên sẽ tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mình theo học và sắp xếp những thông tin một cách có liên quan và phù hợp vào hồ sơ của mình, như vậy mới tăng khả năng được tuyển chọn thành công.

Xem thêm :  Làm gì sau khi thi tốt nghiệp THPT?

Có khá nhiều du học sinh vì lười nên làm hồ sơ du học một cách qua loa với những thông tin mang tính chung chung để nộp cho nhiều trường. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian nhưng lãng phí tất cả những cơ hội tốt cho tương lai của mình.

Vì vậy, nếu muốn tăng khả năng được chọn, HSSV chỉ nên làm một bộ hồ sơ cho từng trường. Trong đó, với mỗi trường bạn nên có sự tìm hiểu kỹ để thể hiện được sự hiểu biết cũng như mong muốn nhập học của bạn đối với ngôi trường này ngay trong bộ hồ sơ xin nhập học. Điều này sẽ giúp bạn tạo dấu ấn đặc biệt với người tuyển sinh và nâng cao xác suất được chọn cao hơn. Thêm vào đó, khả năng đậu visa trong các buổi phỏng vấn với LSQ về sau cũng được cải thiện đáng kể.