Yêu cầu 1:

Đương đơn cần thể hiện được quyết tâm thực sự muốn đi du học Mỹ và có khả năng học tốt với chương trình mình đã chọn. Để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ phỏng vấn bạn về những gì bạn đã học hoặc làm qua khi còn ở Việt Nam. Kết hợp câu trả lời với bbằng cấp, điểm số học bạ của bạn, họ sẽ có đánh giá sau cùng.

Hồ sơ tốt: Là hồ sơ có chuyên ngành bạn học ở trong nước giống hoặc gần với chuyên ngành mà bạn định du học, cùng với bảng điểm cao, quá trình học tập không bị gián đoạn.

Yêu cầu 2:

Đại sứ quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, cụ thể hơn họ còn muốn biết về nghề nghiệp thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan đến tình hình tài chính… của người đó,

Hồ sơ tốt: Là hồ sơ có giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt. Thêm vào đó, nếu ba mẹ hoặc người hỗ trợ bạn về mặt tài chính mà có 1 vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là một ưu thế.

Yêu cầu 3:

Trong buổi phỏng vấn du học Mỹ, lãnh sự quán sẽ đề cấp đến vấn đề bạn có muốn quay về Việt Nam hay không? Lưu ý rằng trong trang web của Đại sứ quán Mỹ ghi rõ, đương đơn sẽ được mặc định xem là có ý định ở lại Mỹ cho tới khi chứng minh được với họ về điều ngược lại.

Xem thêm :  Những loại phí đặc biệt SV du học Mỹ phải đóng

*Khi chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Mỹ, du học sinh hãy tập trung chuẩn bị thật kỹ 3 điều đã bàn ở trên nhé. Ngoài ra, bạn cần đóng đầy đủ hai khoảng phí bạn cần đóng bao gồm:

  • Phí Sevis (Student & Exchange Visitor Information System): 200$.
  • Phí phỏng vấn: 160$.

Cách thức phỏng vấn visa du học Mỹ

phong-van-visa-du-hoc-my-30-07-2016

Đương đơn làm theo hướng dẫn, lấy số và xếp hạng chờ đúng lượt của mình. Giữ trật tự và có thái độ đúng mực trong những khi tình huống chờ đợi không chỉ là một vẻ đẹp nơi công cộng mà còn giúp cho bạn mau chóng được việc hơn.

Nhìn vào mắt cán bộ phỏng vấn, trả lời các câu hỏi rõ ràng, dõng dạc để thể hiện sự tự tin của mình.

Tuyệt đối không nên ttỏ ra căng thẳng hay sợ sệt. Thay vào đó, bạn càng bộc lộ sự thân thiện và gần gũi thì càng gây được thiện cảm cho người đối diện.

Nên hình dung và tập phỏng vấn trước ở nhà để có được câu trả lời thật thuyết phục và rõ ràng.

Cố gắng cung cấp thật nhiều thông tin liên quan cho những câu hỏi mở. Hạn chế trả lời nhát gừng kiểu hỏi gì đáp đấy gọn lỏn tạo cho người đối diện cảm giác bạn đang đối phó và không được cởi mở để đối thoại.

Cuối cùng, nếu biết tin đậu thì bạn cũng không giữ thái độ điềm tĩnh, không nên quá khích mà có những lời nói và hành động cử chỉ không đẹp mắt. Người Mỹ rất xem trọng tác phong đĩnh đạc và lịch thiệp trong giao tiếp.

Xem thêm :  Cách gia hạn hạn visa du học Mỹ theo chính sách mới 2017

Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, đương đơn cũng nên lịch sự nói cảm ơn. Sau đó, hãy hỏi một cách ý nhị vè lý do mình rớt visa du học Mỹ.

>> Xem thêm: Thế nào là một bộ hồ sơ visa du học Mỹ?

LEAVE A REPLY