hoc-bong-du-hoc-my-14-7-2016

Câu 1: Tìm học bổng du học Mỹ ở đâu?

Thông thường, học bổng du học Mỹ có thể tìm được tại các chương trình giao lưu văn hóa cho đến các các tổ chức cộng đồng, tổ chức từ thiện, doanh nghiệp lẫn tư nhân và các khóa học Anh văn, cao đẳng, đại học, thạc sĩ… Trong đó, một số chương trình học bổng nổi tiếng mà nhiều người biết đến là Intel Science Talent Search, National Merit Scholarship, Gates Cambridge Scholarship, Fulbright Scholarship… Thông thường học bổng là để khích lệ tinh thần những học viên có kết quả học tập tốt. Điều kiện để săn học bổng của ESLI và học bổng của INTO thì tương đối dễ hơn.

hoc-bong-du-hoc-my-14-7-2016-1

Các bạn có thể liên hệ các trung tâm tuyển sinh của trường hoặc truy cập các trang web sau để tìm học bổng:

  • fastweb.com
  • scholarships.com
  • kaarme.com
  • bigfuture.collegeboard.org

Câu 2: Đối tượng nào mới được học bổng du học Mỹ?

Mỹ là một nước dân chủ nên đối tượng nhận được học bổng có thể là bất kỳ ai. Tuy nhiên, để trao học bổng cho một học viên, các trường cũng phải dựa trên một số tiêu chuẩn khách quan nhất định như vào thành tích học tập, thành tích thể thao, tài năng nghệ thuật, phục vụ cộng đồng hoặc kế hoạch nghiên cứu ở một lĩnh vực đặc biệt nào đó. Có đến hàng ngàn học bổng du học Mỹ được được trao mỗi năm. Cho nên bất kỳ ai nếu chịu khó tìm hiểu, tra cứu đều có thể dành cho mình 1 học bổng hoặc nhiều hơn.

Xem thêm :  Những mẹo làm hồ sơ du học tốt nhất cho sinh viên du học Mỹ

Có nhiều học bổng khá kỳ lạ mà có thể bạn cũng quan tâm. Điển hình như học bổng Frederick và Mary F. Beckley chỉ dành cho những sinh viên thuận tay trái hay học bổng Tupperware Home Parties trao cho những đại lý của công ty Tupperware và con cái của họ nếu chúng có kế hoạch học đại học. Bên cạnh đó, học bổng Duck Brand Duck Tape Prom cũng là một chương trình gây chú ý với đối tượng là những cặp vợ chồng tham gia các buổi hòa nhạc tại trường trung học với trang phục được làm hoàn toàn từ băng keo.

Câu 3: Học bổng du học Mỹ thường có giá trị bao nhiêu?

Học bổng du học Mỹ thường có giá trị dao động từ 50 USD – 50,000 USD hoặc cao hơn.

Câu 4: Làm thế nào để có được học bổng du học Mỹ:

hoc-bong-du-hoc-my-14-7-2016-3

Việc săn học bổng du học Mỹ cần đến 3 yếu tố quan trọng: thời gian, sự siêng năng và thỏa mãn điều kiện. Cụ thể, bạn nên nộp hồ sơ trước trước deadline của trường, siêng tìm học bổng để có thể chạm đến tấm vé học bổng danh giá mà mình mơ ước và phải đạt những điều kiện căn bản mà chương trình học bổng yêu cầu. Đó có thể là một bài luận chất lượng và thuyết phục, điểm học thuật, điểm tiếng Anh, các hoạt động xã hội, …

Câu 5: Nên đề cập đến cái gì trong bài essay xin học bổng?

Xem thêm :  Những chi phí du học Mỹ sinh viên cần chuẩn bị học tại Mỹ

Hãy đề cập đến bất cứ thứ gì khiến bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên nộp hồ sơ khác. Đó có thể là bất cứ thứ gì liên quan đến việc học của bạn, thành tích nổi bật đã từng đạt được, hoài bão cá nhân, các mối quan tâm học thuật hiện có. Tóm lại, hãy thuyết phục các trường trao học bổng rằng bạn cứng đáng nhận suất học bổng này hơn những người khác. Vậy nên, bài luận xin học bổng chính là công cụ hữu hiệu, hãy sử dụng nó để để chứng tỏ mình đặc biệt chứ không phải cá biệt.

Câu 6: Đâu là thời điểm tốt nhất để xin học bổng du học Mỹ?

Nhiều học bổng du học Mỹ có cùng một kỳ hạn, kỳ hạn này lại được dựa trên thời gian khai giảng của năm học. Thông thường trong kỳ nhập học mùa thu thì các suất học bổng du học Mỹ sẽ có deadline đến tháng hè cuối cùng. Còn với kỳ nhập học mùa đông, hạn chót để học viên nộp hồ sơ có thể là cuối kỳ nhập học mùa thu. Để biết chính xác kỳ hạn của suất học bổng bạn quan tâm, đừng ngại truy cập vào trang web của trường có chương trình để cập nhật tin tức.

LEAVE A REPLY