Nên nộp hồ sơ du học lúc này hay chờ hết Covid-19?

Nên nộp hồ sơ du học lúc này hay chờ hết Covid-19?

Sự bùng phát của Covid-19 đã làm nhiều thứ bị đảo lộn và rơi vào hoàn cảnh không chắc chắn. Ước mơ chạm ngõ các trường đại học nước ngoài của không ít bạn trẻ cũng vì vậy bị gián đoạn. Ngay cả khi thế giới có các tín hiệu lạc quan và cơ hội du học đang rất khả thi thì với nhiều người cũng không dễ dàng quyết định du học bây giờ hay tiếp tục trì hoãn? Đâu là lựa chọn sáng suốt nhất thời điểm này?

Nhìn từ Covid-19 – Nhiều tín hiệu tốt, cơ hội du học khả quan

Không có thông tin chính xác nào về thời điểm Covid-19 sẽ vắng bóng hoàn toàn nhưng có nhiều tín hiệu khả quan khắp thế giới. 08/06 đánh dấu một ngày đáng nhớ! New Zealand tuyên bố chiến thắng đại dịch. Lãnh sự quán Thụy Sĩ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin visa trở lại.

Cơ hội du học đang rất khả thi khi giãn cách xã hội được nới lỏng, quy trình hồ sơ, phỏng vấn visa sẽ sớm như bình thường. Nhiều trường cũng đã có kế hoạch mở cửa đón học sinh vào kỳ tháng 9. Tuy vậy, bấy nhiêu có thể chưa đủ để thuyết phục phụ huynh và học sinh mạnh dạn thực hiện kế hoạch du học thời điểm này, bởi lẽ dịch bệnh vẫn có khả năng thay đổi khôn lường và nhiều lý do khiến không ít người còn do dự:

 • Các trường mở cửa ngay khi hết dịch thì có đảm bảo sức khỏe cho học sinh không?
 • Nếu dịch chưa được kiểm soát vào tháng 8 thì sao? Học sinh sẽ phải học online tại Việt Nam? Hình thức học này có đảm bảo chất lượng? Nếu không muốn học online thì sao?
 • Học sinh nếu không xin được visa sẽ thế nào? Hoặc có visa trễ sẽ ra sao?…
Xem thêm :  Những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích nhất từ SV du học Mỹ

Giải pháp học tập linh hoạt đảm bảo tiến trình học và phúc lợi

Nếu những điều trên là nỗi lo lắng của phụ huynh và học sinh thì hiện tại có thể yên tâm khi các trường có các kịch bản khác nhau nhằm bảo đảm tiến trình học tập và phúc lợi của người học.

 • Nếu dịch được kiểm soát vào tháng 7 hoặc tháng 8, lệnh giãn cách được dỡ bỏ, việc xin-phỏng vấn visa trở lại, các trường mở cửa thì quá trình du học có thể như bình thường.
 • Trường hợp đến tháng 8, Covid-19 vẫn còn, học sinh vẫn chưa nhận được visa nhưng có thể nhận được thư mời nhập học, phỏng vấn và nhận visa trễ thì có thể bắt đầu các lớp học online và đến trường trễ.
 • Trường hợp học sinh không thể xin visa có thể học online hoàn toàn một kỳ học và tham gia các lớp học tại trường vào kỳ học tiếp theo.
 • Trường hợp học sinh không muốn tham gia các lớp học online có thể xin lùi kỳ nhập học.
du học mùa covid

Các giải pháp học tập linh hoạt cho phép học sinh có quá trình học liền mạch, đảm bảo phúc lợi

Với kinh nghiệm ứng phó Covid-19 trong hơn 6 tháng qua, các trường tự tin mang tới cho học sinh quốc tế cơ hội du học an toàn. Việc mở cửa lại trường học tuân thủ các chỉ đạo của quốc gia, tỉnh bang, thành phố và các cơ quan y tế công cộng về giãn cách xã hội, thiết bị bảo vệ cá nhân; cấu hình lớp học; quy mô sự kiện…

Xem thêm :  4 sai lầm thường gặp nhất ở sinh viên du học Mỹ

Kinh nghiệm ứng phó hiệu quả Covid-19, hàng loạt giải pháp học tập cụ thể của các trường với những cam kết về sức khỏe, phúc lợi của học sinh… chính là những cơ sở cho phép bạn tin tưởng về hành trình học tập thuận lợi, an toàn. Vậy việc tiếp tục trì hoãn dự định du học lúc này có ý nghĩa gì? Giữa việc đăng ký và nộp hồ sơ từ bây giờ, có thể học online tại Việt Nam với chờ đến khi hết dịch, 6 tháng, 1 năm, 2 năm hoặc từ bỏ ước mơ, cơ hội đổi đời, đâu là lựa chọn sáng suốt hơn?

du học mùa covid

Chần chừ thực hiện kế hoạch du học có thể khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội

Nộp hồ sơ du học các nước: Không bây giờ thì bao giờ!

Covid-19 là tình trạng chung của thế giới và khó có thể nói khi nào virus sẽ hoàn toàn vắng bóng. Việc tiếp tục chờ đợi đến khi hết dịch có thể khiến bạn đánh mất cơ hội hiện thực hóa ước mơ, lãng phí tuổi trẻ. Trong khi đó, việc nộp hồ sơ du học thời điểm này giúp bạn tận hưởng nhiều lợi thế:

 • Cơ hội “vàng” xin visa du học
 • Tránh tình trạng “nước tới chân mới nhảy”
 • Tăng cơ hội học bổng
 • Dễ dàng đáp ứng yêu cầu đầu vào
 • Tránh gap year
 • Vượt lên trên hậu Covid-19

Cơ hội du học đang rất rộng mở với nhiều tố thuận lợi như trên, vậy nếu bạn không nộp hồ sơ bây giờ thì còn đợi đến bao giờ?

Xem thêm thông tin chi tiết: Tại đây

Với gần 14 năm kinh nghiệm tư vấn du học 16 quốc gia, đối tác gồm hơn 500 trường chất lượng, từng xử lý thành công nhiều hồ sơ khó, hàng năm đều được mời họp cùng Lãnh sự quán các nước, định kỳ được các trường cập nhật thông tin tuyển sinh, quy trình hồ sơ, học bổng, cơ hội việc làm… mới nhất, INEC tự hào là bạn đồng hành tin cậy cho giấc mơ du học của bạn.

Xem thêm :  Mừng INEC tuổi 14: vui tưng bừng, quà rộn rã
Hỗ trợ đặc biệt từ INEC ứng phó Covid-19

Không chỉ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp giúp học sinh tìm kiếm giải pháp học tập phù hợp nhất với năng lực, nhu cầu, sở thích, tối đa hóa lợi ích du học, INEC còn cam kết hỗ trợ tốt nhất trong bối cảnh không chắc chắn do Covid-19.

 • Phối hợp chặt chẽ với trường đảm bảo học sinh đến trường và học tập an toàn nếu kịp nhập học kỳ tháng 8, tháng 9 hoặc tháng 10 tới.
 • Hỗ trợ học sinh toàn bộ thủ tục dời kỳ nhập trong trường hợp nước sở tại vẫn còn dịch.
 • Trường hợp bất khả kháng, nếu đã dời kỳ nhập học đến lần thứ 2 mà học sinh vẫn không thể đi học được vì Covid-19, INEC sẽ hoàn lại 100% phí hành chính theo quy định trong hợp đồng ký kết giữa INEC với khách hàng.
 • Với các khoản phí đã đóng cho trường: Việc hoàn trả sẽ theo luật hoàn trả của mỗi trường. Tuy nhiên, INEC vẫn liên tục làm việc với các trường để đảm bảo quyền lợi của học sinh theo đúng các quy định với thời gian xử lý nhanh nhất.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không Inbox ngay những thắc mắc qua Fanpage https://www.facebook.com/tuvanduhocinec hoặc đăng ký tại đây, INEC sẽ chủ động liên hệ tư vấn kịp thời cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900 636 990 để trò chuyện trực tiếp với các chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm của INEC cho các vấn đề và mối quan tâm du học của bạn.