Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại đại học Havard

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính (KHMT) là lựa chọn của không ít sinh viên hiện nay. Điều đó cũng dễ lí giải khi Hoa Kỳ hiện có khoảng 93 đại học thuộc top 500 trường đào tạo ngành này tốt nhất trên thế giới. Trong đó, 10 trường vừa được QS Univerities 2018 đánh giá có chương trình tốt nhất quốc gia. Tiêu chí đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như tác động, ảnh hưởng của công tác nghiên cứu, cơ sở vật chất, đổi mới và các tiêu chuẩn chuyên môn.

  1. Viện công nghệ California (Caltech)

Đây là một viện nghiên cứu tư thục ở Pasadena, California. Trong nhiều năm qua, trường đạt thành tích nổi bật gồm: 31 cựu sinh viên và giảng viên được trao 32 giải Nobel; 66 người nhận huy chương khoa học, công nghệ và sáng kiến quốc gia; 112 giảng viên được tham gia vào các viện hàn lâm Hoa Kỳ. KHMT hiện là chương trình nổi tiếng nhất của trường và tỉ lệ sinh viên – giảng viên là 3:1, thúc đẩy sự tương tác và sáng tạo. Caltech hiện giữ vị trí thứ 22 về ngành này trên thế giới.

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại viện công nghệ california

  1. Viện Công nghệ Georgia (Georgia Tech)

Georgia Tech là một trường nghiên cứu công lập ở Atlanta, gồm các khu học xá ở Savannah (Georgia); Metz (Pháp); Athlone (Ireland); Shenzhen (Trung Quốc) và Singapore. KHMT chỉ là một trong số nhiều chương trình được đánh giá cao của Georgia, trong đó phải kể đến là kỹ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học và nghệ thuật.

Xem thêm :  Trải nghiệm tuyệt vời của du học sinh Mỹ tại ĐH Southern Illinois - Edwardsville

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại viện công nghệ Georgia

  1. Đại học Washington

Washington được xem là một trong số các đơn vị nghiên cứu sâu rộng hàng đầu quốc gia và nổi tiếng với ngành KHMT được đánh giá cao, giữ vị trí thứ 18 thế giới và thứ 8 tại Hoa Kỳ. Được biết, khu học xá chuyên cung cấp khóa học ngành này Paul G. Allen được đặt tên theo người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates.

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại đại học Washington

  1. Đại học California, Los Angeles (UCLA)

KHMT của UCLA được xếp thứ 13 trên thế giới. Đây là ngành nổi tiếng của viện nghiên cứu kỹ thuật ứng dụng Henry Samueli, đơn vị thành viên của Đại học California. Sinh viên có thể chọn­­ học bằng cử nhân chỉ tập trung vào lĩnh vực KHMT hay nghiên cứu thêm về kỹ thuật để có thêm kiến thức về phần cứng.

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại đại học California

  1. Đại học Princeton

Trường nằm ở trung tâm của Princeton, New Jersey, là một đơn vị học thuật lâu đời của Mỹ, gồm các học xá hàng đầu về máy tính gồm Alan Turing, Alonzo Church và John von Neumann. Hiện Princeton giữ vị trí thứ 8 trên thế giới cho ngành này. Princeton tập trung vào các lĩnh vực như lý thuyết tính toán, đồ họa/ thị giác, ngôn ngữ lập trình, máy học và sinh học tính toán. Đây là một trường có nhiều chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên.

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại đại học Princeton

  1. Đại học Harvard

Công tác nghiên cứu của trường đạt được những bước đột phá trong lý thuyết tính toán, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ học tính toán, đồ họa máy tính, hệ thống quản lí dữ liệu và hơn thế. Sinh viên và nhà khoa học của trường có cơ hội tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu ứng dụng của trường. Dự kiến đến năm 2020, KHMT sẽ là một trong những lĩnh vực mở rộng sang các cơ sở hiện đại mới ở Allston.

Xem thêm :  Du học Mỹ sớm tại CĐ Olympic: Nhận ngay bằng cử nhân ở tuổi 20

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại đại học Havard

  1. Đại học California, Berkeley (UCB)

Đây là một đại học công lập uy tín hàng đầu khu vực vịnh San Francisco. Các giảng viên, cựu sinh viên và nghiên cứu viên của trường giành tổng cộng 70 giải Nobel. Trong nhiều năm qua, UCB đều thuộc top 4 chương trình học ngành này tốt nhất tại Mỹ hay thế giới. Khoa điện tử và khoa học máy tính cung cấp hai chương trình gồm cử nhân kỹ thuật điện tử và KHMT (EECS) và cử nhân KHMT.

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại đại học California Berkeley

  1. Đại học Carnegie Mellon

Carnegie Mellon nằm ở thành phố lớn Pittsburgh, Pennsylvania, thuộc danh sách các trường đại học lý tưởng nhất dành cho sinh viên quốc tế. Hiện trường có hơn 13.000 sinh viên đến từ 114 quốc gia. Đội ngũ các nhà nghiên cứu của Carnegie đóng góp đáng kể vào sự phát triển của KHMT tại Mỹ về nhiều khía cạnh, bao gồm mạng máy tính, ngôn ngữ lập trình, rô bốt học, kĩ thuật phần mềm.

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại đại học Carnegie Melon

  1. Đại học Stanford

Đại học Stanford được xếp thứ 2 ở Mỹ lẫn thế giới trong số các trường đại học có chương trình đào tạo KHMT tốt nhất. Các cựu sinh viên của Stanford là những người sáng lập hay đồng sáng lập các tên tuổi nổi tiếng thế giới như Netflix, Google, HP, Instagram và Snapchat. Trường hiện tọa lạc ở trung tâm của Thung lũng Silicon cả về vị trí địa lí và lịch sử, nằm giữa San Francisco và San Jose.

Xem thêm :  Du học Mỹ sớm tại CĐ Olympic: Nhận ngay bằng cử nhân ở tuổi 20

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại đại học stanford

1.Viện Công nghệ Massachusetts

Đây là một trong những đại học tư thục lớn và nổi tiếng nhất tại Mỹ, nơi xuất thân của những kỹ sư xuất sắc. Cũng như Đại học California, Berkeley (UCB), trường cung cấp chương trình đại học EECS với các môn học linh hoạt và nhiều khóa thực hành chuyên sâu giúp sinh viên cái nhìn toàn diện về lĩnh vực này. KHMT và kĩ thuật điện tử là ngành đào tạo lớn nhất tại Viện Công nghệ Massachusetts.

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại viện công nghệ massachusetts

Ngoài top 10 trường trên, QS Univerities 2018 cũng liệt kê những cái tên khác trong số 50 đại học có chương trình KHMT tốt nhất cho con đường du học Mỹ của sinh viên gồm: Đại học Columbia, Đại học Cornell, Đại học Texas ở Austin, Đại học Illiois ở Urbana-Champaign.

>>Xem thêm: Du học Mỹ bang Texas nên chọn trường nào ?